Một mùa thi đầy ấn tượng

Kỳ thi tốt nghiệp THPT QG  năm học  2016-2017 đã kết thúc, nhưng hương vị của những trái ngọt mà học sinh trường Hữu nghi T78 gặt hái được vẫn còn lưu luyến mãi trong tâm trí của những người lái đò chúng tôi.

Với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp lên tới 99,7%, trong đó có 1 học sinh đạt điểm tối đa môn địa lý, 3 học sinh đạt trên 27 điểm ở 3 bộ môn xét tuyển đại học. Đặc biệt môn tiếng anh vốn là điểm yếu của học sinh dân tộc thiểu số trong nhiều năm qua thì năm nay đã có sự bứt phá ngoạn mục. Điểm 7,8 đã xuất hiện nhiều hơn. Điểm dưới trung bình đã giả đáng kể. So với kết quả của các năm trước thì đây là một thành tích rất đáng khích lệ. Và đặc biệt xin được chúc mừng và biểu dương em Trương Văn Mạnh  – lớp 12A1 (đạt 9,4 điểm) và em Tô Văn Khởi – lớp 12A7 (đạt 9 điểm). Kết quả này là sự nỗ lực bền bỉ của các em trong 3 năm học tập và sinh hoạt tại trường. Các em xứng đáng là những tấm gương sáng để học sinh thế hệ tiếp theo học tập.

Kỳ thi đã khép lại với những niềm vui vô bờ. Nhân đây tôi xin gửi lời nhắn nhủ tới tất cả các em học sinh của trường:  Không có gì là không thể miễn là các em cố gắng và nỗ lực thực sự, các em sẽ được đền đáp xứng đáng. Và tiếng Anh cũng không hề đáng sợ như các em tưởng tượng phải vậy không?

Thanh Huyền – Tổ trưởng Tổ Ngoại ngữ

Facebook

Bình luận

*