Kì thi THPT quốc gia 2016 – 2017 thầy và trò trường Hữu Nghị T78 đã có một vụ mùa bội thu

Thầy và trò nhà trường trồng cây lưu niệm nhân dịp bế giảng năm học

Kì thi THPTQG năm 2017 được Bộ Giáo dục và Đào tạo đổi mới căn bản cấu trúc đề thi, điều đó khiến thầy và trò trường Hữu Nghị T78 vừa háo hức vừa hồi hộp. Háo hức với sự đổi mới, hồi hộp vì lần đầu tiên môn khoa học tự nhiên: Toán, khoa học xã hội: địa, sử, giáo dục công dân được tổ chức thi trắc nghiệm, còn môn Văn thời lượng làm bài chỉ còn 120 phút. Ngay từ đầu năm học nhà trường, thầy cô và học trò đã có sự nỗ lực cao nhất cho kì thi đổi mới. Và chăm chỉ mê say có ngay quà tặng với 99,7% đỗ tốt nghiệp trong đó có môn Ngữ văn.

Đề Ngữ văn năm nay có chủ đề về sự thấu cảm, cảm xúc… và Đất nước với những câu nghị luận tạo cảm hứng làm bài. Đề văn đã đưa những vấn đề nghị luận xã hội của xã hội đương đại, để các em thấy gần gũi với mình, mà vẫn đề cập tới các vấn đề cơ bản của việc làm người, ý thức trách nhiệm, của mỗi công dân với đất nước.  Một thế giới thiếu vắng sự thấu cảm, lòng trắc ẩn và trách nhiệm thì sẽ là một địa ngục. Văn học có thể tạo ra cảm xúc, sự sáng tạo, sự say mê, tức là những gì quan trọng trong cuộc sống… Với chủ đề như vậy trong kì thi vừa qua, môn Ngữ văn các em học sinh trường Hữu Nghị T78 đã có 163/326 em đạt điểm 7 trở lên; 45/326 em đạt điểm 8 văn trở lên, đặc biệt có các em đạt 8,75 điểm, như: Lê Anh Nam (12A1); Lâm Nhật Linh (12A2); Bế Thị Diệp (12A5); Giàng Thị Thu Hà (12A6); Nông Tuyết Trinh 12A7; Lương Thị Hảo (12A10)…

Văn học là nhân học, kết quả đó cho thấy sự nỗ lực của các em trong học tập, rèn luyện để không chỉ lớn lên về hình hài mà còn hoàn thiện về nhân cách. Và điều đó cho thấy dạy văn và học văn trong trường Hữu Nghị T78 đã đa dạng và uyển chuyển hơn, gần với cuộc sống hàng ngày hơn. Chúc mừng các em với những thành công đạt được! Nhà trường tin tưởng rằng K20 T78 – những con người giàu lòng trắc ẩn và có ý thức trách nhiệm cao sẽ trở thành những con người có ích cho bản thân, gia đình, xã hội! Thầy cô, Nhà trường tự hào về các em!

Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*