LHS Lào hoàn thành Kỳ thi Tốt nghiệp Tiếng Việt năm học 2016-2017

Sáng ngày 26/6/2017, trường Hữu Nghị T78 đã tổ chức Khai mạc kỳ thi tốt nghiệp tiếng Việt và dự bị đại học năm học 2016- 2017 cho các bạn Lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Toàn Nghĩa- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Lê Phú Thắng- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Ban thanh tra thi, các thầy cô giám thị, cùng 226 LHS Lào đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp đợt 1.

Tại Lễ Khai mạc, đồng chí Nguyễn Phong Thu- Trưởng phòng Hợp tác đào tạo, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đã đọc Quyết định về việc thành lập Hội đồng ra đề thi, tổ chức coi thi, chấm thi Tốt nghiệp Tiếng Việt; nhắc nhở các thí sinh thực hiện đúng quy chế thi, không mang vào phòng thi tài liệu, điện thoại di động, những vật dụng sai quy chế…; yêu cầu các cán bộ làm nhiệm vụ coi thi chấp hành nghiêm túc mọi quy định của kỳ thi.

Ngay sau Lễ Khai mạc, các thí sinh bước vào phần thi nói với hình thức vấn đáp. Buổi chiều, các em thi 3 kỹ năng: nghe, đọc, viết.

Kỳ thi năm nay đã diễn ra nghiêm túc, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Đề thi vừa sức, bao quát các nội dung kiến thức trọng tâm chương trình học và đánh giá đúng năng lực của Lưu học sinh. Nhờ được ôn tập kỹ lưỡng, chuẩn bị chu đáo từ các chủ đề, ghi chú ngữ pháp, các giải pháp tình huống nên hầu hết các bạn LHS Lào đều khá tự tin, vui vẻ sau khi hoàn thành các phần thi

Trong  thời gian học tiếng Việt tại trường, các Lưu học sinh đã phải trải qua các bài thi  đánh giá năng lực bậc 1, bậc 2 và bậc 3 theo yêu cầu Khung năng lực tiếng Việt dành cho người nước ngoài do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Bài thi tốt nghiệp tiếng Việt bậc 4 được coi là đợt sát hạch cuối cùng nhằm đánh giá đầy đủ các kỹ của Lưu học sinh, đảm bảo điều kiện cho các LHS tiếp tục theo học tại các trường Đại học của Việt Nam.

Đối với các Lưu học sinh chưa đủ điều kiện về năng lực tiếng Việt trong kỳ thi đợt 1 sẽ tiếp tục được các thầy cô giáo bồi dưỡng, củng cố kiến thức, kỹ năng để đảm bảo yêu cầu về năng lực tiếng Việt khi học tập ở bậc Đại học. Dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp tiếng Việt đợt II  dành cho các bạn LHS sang sau và và các bạn chưa đủ điều kiện dự thi đợt 1 sẽ được nhà trường tổ chức vào tháng 8 năm 2017.

Nguyệt Anh – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*