Xúc động tình thầy trò sau 18 năm gặp lại

Ngày 26/8/2023 vừa qua, trong không khí vui tươi phấn khởi của ngày đầu học sinh khối 10 nhập học, hơn 30 em Cựu học sinh niên khóa 2002-2005 đã trở lại thăm trường cũ.

Được trở về trường đúng dịp đón học sinh mới nhập học, sau 18 năm ra trường, các Cựu học sinh thực sự vui mừng khi được gặp  thầy cô giáo cũ của mình, ôn lại chuyện của trường xưa, lớp cũ, nhất là những kỷ niệm ngày đầu mới đến trường. Các Cựu học sinh không khỏi xúc động, bùi ngùi, bởi gặp lại những người thầy, người cô đã qua rồi thời trẻ trung, nét mặt đã hằn sâu dấu vết của tháng năm, nhưng vẫn khỏe mạnh, vẫn chứa chan, ấm áp tình cảm thầy trò.

     Bạn Nguyễn Đức Dũng nay là  Thiếu tá Công an, đại diện cho các bạn Cựu học sinh niên khóa 2002-2005 phát biểu:   “Dù cho tung cánh muôn phương/Ơn thầy, tình bạn, nghĩa trường không quên!”. Dù là ai, làm gì, trong sâu thẳm tâm hồn chúng em cũng nhớ về trường xưa, lớp cũ, nhất là những tháng ngày thầy trò nỗ lực vượt khó vươn lên; và cũng bằng nhiều cách, thông qua nhiều phương thức khác nhau, chúng em đều đã và đang hướng về nhà trường và các thầy cô giáo với lòng tri ân sâu sắc nhất. Hôm nay, trong ngày trở về, cho dù dấu tích của trường xưa, lớp cũ đã bị xóa nhòa, thay vào đó là diện mạo mới, vị thế mới; nhiều thầy cô giáo cũ đã nghỉ hưu, bạn bè đồng niên mỗi đứa một phương, kẻ Bắc người Nam… Thế nhưng những kỷ niệm xưa vẫn cứ đong đầy. Ở nơi này, các thầy cô yêu quý của chúng em vẫn luôn là những bậc cha mẹ mẫu mực, hết lòng hy sinh, tận tuỵ vì học sinh”.

Ôn lại kỷ niệm cũ thưở ” Nhất quỷ, Nhì ma”, rất nhiều cựu học sinh nhắc lại, từ những cô cậu học trò nghịch ngợm đã được cô thầy dìu dắt, “thuần phục” trở thành những thủ lĩnh tài năng; Từ những cô cậu học trò nghèo, đổi khoai sắn lấy sách, nhờ các thầy cô quan tâm dạy dỗ mà sau này thực sự trở thành những doanh nhân thành đạt; Bao đứa học trò “dở người lớn, dở trẻ con”, lắm chiêu trò tinh quái cũng đều răm rắp nghe lời, trở thành những đứa con “cưng” của các thầy cô ngày ấy và nay đã và đang đóng góp tích cực cho quê hương, đất nước!

Và điều đáng mừng nhất là sau 18 năm trở lại, mái trường xưa giờ đã thực sự được “thay da đổi thịt”: khang trang hơn, tiện nghi hơn, thành tích học tập ngày càng cao hơn, nhà trường đang trên đà xây dựng là trường Quốc tế chất lượng cao.

Ai cũng có một thời hoa niên nhiều kỷ niệm, đã qua đi sẽ không bao giờ quay lại, nhưng những hồi ức đẹp đẽ về mái trường Hữu Nghị T78 thân yêu này với” hàng xoài huyền thoại”, với “gốc kẻng”, với “hàng dừa xưa”, với ghế đá, với “cánh cổng parabol”… bên vòng tay bè bạn và tình yêu thương của thầy cô giáo sẽ không bao giờ phai nhòa trong mỗi Cựu học sinh. Kỷ niệm sẽ là hành trang giúp các Cựu học sinh tiếp tục vững tin bước về phía trước! Dù ở cương vị nào, các bạn hãy tiếp tục sống tốt hơn, làm nhiều việc ý nghĩa hơn, sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn trong sự nghiệp và cuộc sống để xứng đáng với những kỳ vọng và mong mỏi của các thầy cô giáo, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp hơn 65 năm  của mái trường Hữu Nghị T78!
Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của buổi Gặp mặt:

Facebook

Bình luận

*