Vui tươi, phấn khởi với chuỗi hoạt động tháng 11 của Đoàn trường Hữu Nghị T78

Đã có biết bao thế hệ những nhà giáo chân chính cần mẫn truyền ánh sáng tri thức và nhân nghĩa từ đời này qua đời khác làm thịnh vượng đạo học, hưng thịnh đất nước. Thầy cô giáo như những người đưa đò thầm lặng, âm thầm hiến mình cho sự nghiệp trồng người. Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của con người Việt Nam ta.

Hoà chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982  – 20/11/2021), Đoàn Trường Hữu Nghị T78 đã phát động chuỗi hoạt động thi đua chào mừng ngày lễ trọng đại này bao gồm: Cánh Thiệp tri ân thời đại số; Radio “Yêu thương gửi thầy cô”; Ấn tượng T78 – T78 Impression; Sinh hoạt chi đoàn chủ đề “Nhớ ơn thầy, cô”. Thích ứng, trong bối cảnh cả nước đang chống dịch, một năm học mà trò với cô thầy chỉ gặp nhau qua màn hình máy tính các hoạt động đều được tổ chức bằng hình thức online thông qua Fanpage của Đoàn trường.

Với chuỗi các hoạt động đưa ra, tháng 11 trở nên sôi động, tạo phong trào thi đua toàn trường, học sinh không ngừng sáng tạo để hướng tới ngày lễ tri ân thầy cô. Ban tổ chức đã nhận được hơn 50 bài gửi về chuyên mục Radio “Yêu thương gửi thầy cô”; 113 thiệp và bộ thiệp tham gia cuộc thi “Cánh Thiệp tri ân thời đại số”; hơn 30 tiết mục đặc sắc được gửi về tham dự cuộc thi “Ấn tượng T78 – T78 Impression”, 33 chi đoàn trong toàn trường tổ chức đầy đủ buổi sinh hoạt chi đoàn chủ đề “Nhớ ơn thầy, cô”; cùng nhiều hoạt động bên lề khác như gửi video lời chúc thầy, cô bằng nhiều tiếng dân tộc. Điểm đặc biệt là phong trào không chỉ thu hút sự tham gia của học sinh đang học tập tại trường mà còn có sự tham gia của các em là cựu học sinh, sự quan tâm của phụ huynh và cộng đồng mạng rất lớn. Hashtag của đoàn trường đề ra là #TuổitrẻT78tàinăngsángtạochạmtớiđammê cũng được các bạn đoàn viên, thanh niên sử dụng tuyên truyền rộng rãi trên khắp các bài đăng mạng xã hội.

Là 2 cuộc thi trong chuỗi hoạt động, cuộc thi “ Cánh thiệp tri ân thời đại số” học sinh đã thiết kế lên những tấm thiệp xinh xắn gửi đầy tình cảm tới các thầy cô trong nhà trường. Mỗi tấm thiệp đều mang theo bao nhiêu tình cảm, mang những màu sắc riêng biệt. Sau nhiều cân nhắc và chọn lựa cuộc thi “Cánh thiệp tri ân thời đại số” đã tìm ra chủ nhân của 14 giải thưởng, trong đó có sự góp mặt của cựu học sinh T78. Cùng với đó cuộc thi “Ấn tượng T78” có 36 tiết mục tham gia dự thi với nhiều thể loại khác nhau: đơn ca, tập thể, phối hợp giữa các thành viên, nhảy hiện đại, múa,..điều này cho thấy tài năng của học sinh T78 là muôn màu muôn vẻ. Dưới sự nỗ lực của bạn giám khảo và sự đánh giá của khán giả cuộc thi “Ấn tượng T78 – T78 Impression” đã có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba và 7 giải khuyến khích.

Có thể nói, tuổi trẻ T78 là không ngừng sáng tạo, không ngừng học hỏi và ứng dụng CNTT để làm nên những tác phẩm tuyệt vời.

Đây không chỉ thể hiện dấu ấn của học sinh T78 mà còn là những lời cảm ơn sâu sắc, những tình cảm thiêng liêng yêu quý của học sinh gửi đến thầy cô thân thân yêu của mình trong tháng 11 này. Khẳng định tinh thần thích ứng nhanh trước mọi hoàn cảnh của thầy và trò Nhà trường.

(Bài viết của CLB Truyền thông trường Hữu Nghị T78)

Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động chào mừng tháng 11:

  • Các tiết mục tham dự cuộc thi Ấn tượng T78
  • Chương trình Radio “Yêu thương gửi thầy cô “
  • Sinh hoạt chi đoàn online chủ đề “Nhớ ơn thầy cô “

Facebook

Bình luận

*