VUI TƯƠI, BỔ ÍCH VỚI CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA CHỦ ĐỀ “SẮC MÀU CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM” CỦA TỔ SỬ – ĐỊA – GDCD

Vào 14h00 ngày 14/2 vừa qua tại hội trường lớn, tổ Sử – Địa – GDCD đã long trọng tổ chức chương trình ngoại khóa học tập với chủ đề đề  “SẮC MÀU CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM”. Với mục đích tạo nên sân chơi lành mạnh bổ ích giúp cho các em vừa học tập vừa vui chơi. Đa dạng hóa hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục việc bảo vệ, giữ gìn nét văn hóa truyền thống dân tộc cho học sinh. Nắm bắt việc tiếp thu kiến thức mà các em đã học và khả năng vận dụng kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống, từ đó có ý thức giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc mình trong cộng đồng văn hóa của các dân tộc Việt Nam.

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến – Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể các đồng chí trưởng đoàn thể, phòng, tổ và toàn bộ học sinh khối văn hóa trong trường. Đại diện cho Đảng ủy, BGH đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã có những phát biểu chỉ đạo tại chương trình, khẳng định đây là một chương trình đặc biệt ý nghĩa với đặc thù của nhà trường là đào tạo học sinh dân tộc nội trú.

Với sự tham gia của 3 đội chơi Hoa của núi, Sơn ca của núi, Rừng xà nu mỗi đội gồm 6 thành viên đến từ các lớp trong khối văn hóa. Trải qua 4 phần thi hấp dẫn và không kém phần kịch tính gồm Phần thi chào hỏi, Phần thi hiểu biết, Phần thi Phong tục bốn phương và Phần thi du lịch Online. Đã đem đến không khí vô cùng sôi động toàn bộ hội trường. Tiếng cổ vũ, hò reo, tiếng cười,… hòa chung với sự gay cấn qua từng phần thi trả lời câu hỏi, dí dỏm hài hước qua các tiểu phẩm, thú vị qua phần hướng dẫn du lịch tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, phấn khởi trong chương trình đầu tiên của đầu năm mới 2022.

Kết thúc chương trình với những màn thi đấu ấn tượng đến từ 3 đội thi thì giải nhất đã gọi tên đội Rừng xà nu, giải nhì thuộc về đội Hoa của núi, giải ba thuộc về đội Sơn ca của núi. Đại diện cho tổ cô Đào Thị Minh Thúy đã trao giải cho các đội chơi.

Qua 2 tiếng tổ chức chương trình đã để lại rất nhiều kỷ niệm đẹp, ấn tượng trong lòng quý vị đại biểu và các em học sinh. Hơn thế nữa còn giúp các em có thêm nhiều hiểu biết về nét văn hóa đặc sắc dân tộc cũng như các địa danh thắng cảnh, lịch sử tại địa phương mình. Từ đó góp phần vào công tác giáo dục học sinh toàn diện của trường Hữu Nghị T78.

Bài viết: Đào Thị Minh Thúy – Tổ trưởng tổ Sử – Địa – GDCD

Facebook

Bình luận

*