Vui mừng đón học sinh khối 12 trở lại trường năm học 2021-2022

Ngày 08/12/2021, thực hiện Kế hoạch số 567/KH-HNT78 ngày 05/11/2021, Phương án 590/PA-HNT78 ngày 04/12/2021 về việc tổ chức đón học sinh trở lại trường trong điều kiện phòng, chông dịch Covid-19 đã được Lãnh đạo Huyện Phúc Thọ phê duyệt, Thông báo số 591/TB-HNT78 ngày 05/12/2021 về việc đón học sinh khối 12 trở lại trường, Quyết định số 258/QĐ-HNT78 ngày 05/12/2021 cử cán bộ giáo viên tham gia đi đón học sinh khối 12 tại các tỉnh,  Trường Hữu Nghị T78 đã tổ chức đi đón các em về trường an toàn..

Đây là lần thứ tư nhà trường tổ chức đưa đón các em trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, việc đón học sinh lần này diễn ra trong điều kiện đặc biệt bởi dịch bệnh đang lan rộng trên địa bàn nhiều tỉnh thành trong cả nước, sau 4 tháng học online các em mới được trở lại trường.

Vì thế Đảng ủy -BGH nhà trường rất quan tâm đến công tác đón học sinh thật an toàn trong tình hình dịch phức tạp. Từ ba tháng trước đó, lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo các phòng chức năng tham mưu Kế hoạch phòng chống dịch, các phương án, kịch bản xử lý tình huồng khi có dịch bệnh, Kế hoạch đón học sinh trở lại trường gắn với công tác phòng chống dịch và báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo Huyện Phúc Thọ phê duyệt. Tuy nhiên thời gian đón học sinh phải lui lại nhiều lần vì tình hình dịch bệnh.

Trước tình hình đó, nhà trường đã tiếp tục chỉ đạo sát sao việc tổ chức dạy và học trực tuyến trên các nền tảng Zoom rồi Teams. Tập huấn nhiều đợt cho giáo viên nhà trường về kỹ thuật dạy học trực tuyến. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc dạy và học. Hop cha mẹ học sinh trực tuyến để phối hợp tốt trong công tác dạy và học. Tạo điều kiện thuận lợi cho những học sinh muốn đi học gửi. Báo cáo lãnh đạo Bộ và Công đoàn giáo dục Việt Nam để hỗ trợ cho học sinh trong chương trình Sóng và máy tính cho em. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tranh thủ nhiều nguồn lực để sửa chữa, cải tạo nhiều hạng mục chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chát tốt nhất có thể, sẵn sàng đón các em trở lại trường khi có quyết định của cấp trên.

Công tác đón học sinh lần này diễn ra chu đáo và an toàn. Trước khi đón, nhà trường thông qua hệ thống giáo viên chủ nhiệm, nhóm zalo các lớp, qua hội phụ huynh học sinh đã cho rà soát phát hiện sàng lọc những học sinh diện từ F0 đến F2 sẽ không đón trong đợt này. Yêu cầu học sinh đi xe trường thuê trước khi lên xe phải khai báo y tế điện tử và bản giấy, có xét nghiệm PCR âm tính còn hiệu lực. Học sinh đi xe nhà cúng thực hiện đủ yêu cầu trên. Tất cả các lái xe do trường thuê xe đi đón và xe do gia đình thuê chở học sinh đều phải có xét nghiệm tes nhanh âm tính. Công tác đón tại tỉnh và tại trường đều  có quy trình phòng chống dịch chặt chẽ: Giãn cách, khử khuẩn đồ,phát khẩu trang mới, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt rồi mới lên xe. Đến 20h cùng ngày đã đón cơ bản đủ học sinh khối 12 đủ điều kiện đến trường.

Sau đây là những hình ảnh đẹp trong đợt đón học  sinh khối 12  trở lại trường:

5h sáng đoàn đã có mặt tại sân vận động Mỹ Đình để tiến hành bắt đầu xuất phát về các tỉnh

Thầy cô giáo phụ trách hướng dẫn các em học sinh khai báo y tế

Tiến hành phun khử khuẩn hành lý cho các em trước khi lên xe

Tiến hành đo thân nhiệt trước khi lên xe

Xe được bố trí thoáng đãng với số học sinh trong xe bằng 1/2 sức chứa của xe

Toàn bộ quá trình di chuyển trên xe đều tuân thủ đeo khẩu trang đầy đủ

Học sinh được sát khuẩn tay trước khi lên xe

khử khuẩn hành lý khi về trường

học sinh khai báo y tế trước khi vào trường

Phòng QL HS SV

Facebook

Bình luận

*