TƯNG BỪNG NGÀY HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA “THẮM TÌNH HỮU NGHỊ VIỆT-LÀO”

Trong hai ngày 09,10 tháng 3 năm 2019 vừa qua, trường Hữu Nghị T78 tưng bừng tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa thắm tình hữu nghị Việt-Lào.

Tiến sĩ Lê Phú Thắng – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đọc diễn văn khai mạc

Đến dự lễ khai mạc và chung vui với thầy và trò nhà trường về phía Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam có đồng chí U Thay Păn Nha Vông – Bí thư thứ nhất – Phó tham tán văn hóa giáo dục; về phía Bộ Giáo dục và đào tạo có đồng chí Nguyễn Hồng Luyên- GĐ Trung tâm hỗ trợ đào tạo quốc tế; đồng chí Nguyễn Văn Hưởng – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố Hà Nội; về phía Huyện Phúc Thọ có các đồng chí: Đồng chí Tô Văn Sáng – Ủy viên Thường vụ huyện ủy – Chủ tịch MTTQ, Đồng chí Cao Duy Biền – Huyện ủy viên – GĐ Trung tâm văn hóa thể thao huyện Phúc Thọ, Đồng chí Hoàng Ngọc Thanh – Bí thư huyện đoàn Phúc Thọ; Các đồng chí lãnh đạo các  cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn Huyện Phúc Thọ và Thị xã Sơn Tây; Đoàn Thanh niên các đơn vị bạn  trên địa bàn cùng nhiều đại biểu Việt Nam, Lào, bà con nhân dân địa phương  nơi trường đóng. Về phía nhà trường có tiến sĩ Lê Phú Thắng – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường cùng các đồng chí trong BGH, các đồng chí CBGV, CNV cùng toàn thể học sinh 2 khối Việt – Lào.

61 năm thành lập trường Hữu Nghị T78, 57 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam – Lào, nhà trường luôn đồng hành trên chặng đường hợp tác giáo dục và đào tạo 2 nước Việt – Lào anh em. Trường Hữu Nghị T78 là cơ sở giáo dục giúp bạn Lào được thành lập sớm nhất và lớn nhất ở VN, là nơi tụ họp học sinh của nhiều dân tộc từ các tỉnh miền bắc và bắc trung bộ nước ta. Song song với chương trình đào tạo văn hóa và tiếng Việt, nhà trường luôn chú trọng tổ chức các hoạt động văn hóa tinh thần giúp bổ trợ thêm về ngôn ngữ giao tiếp cho LHS đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa giữa 2 nước, góp phần tô đẹp thêm tình hữu nghị đặc biệt lâu dài giữa 2 dân tộc.

Nhân dịp xuân mới, đồng hành cùng tháng thanh niên năm 2019 và kỉ niệm những ngày QuốctếPhụnữ 8/3, ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3, thành lập Đoàn TN NDCM Lào 22/3… trường Hữu Nghị T78 tổ chức ngày hội Giao lưu văn hóa Việt – Lào nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn HS – LHS 2 khối, giúp HS hiểu thêm về truyền thống của các dân tộc trên đất nước VN và phong tục của nhân dân các bộ tộc Lào. Tham gia ngày hội, các vị đại biểu khách quý, các đồng chí CBGV, CNV và toàn thể HSSV trong trường cùng trải nghiệm 3 hoạt động chính là: trưng bày gian hàng văn hóa – ẩm thực, trình diễn trang phục dân tộc, giao lưu văn nghệ và trò chơi dân gian. Các hoạt động này giới thiệu đến bạn bè gần xa những sản vật vùng miền trên khắp đất nước ta, những hoạt động văn hóa tinh thần gắn với đời sống của nhân dân, những món ăn đặc sắc mang hương vị quê hương, những vẻ đẹp đa dạng – phong phú – đặc sắc trên từng bộ trang phục của đồng bào các dân tộc VN cũng như nhân dân các bộ tộc Lào.

Ngày hội cũng là dịp giới thiệu và quảng bá những nét đẹp và độc đáo của từng miền quê, góp phần củng cố thêm cho HS tình yêu quê hương đất nước, tình đoàn kết hữu nghị láng giềng, nhắc nhở mỗi HS SV luôn có ý thức giữ gìn và phát huy nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết 2 nước Việt – Lào.

Ngày hội đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các vị đại biểu về tuổi trẻ nhà trường, về một Hữu Nghị T78 luôn năng động, sáng tạo, thân thiện và hiếu khách. Thành công của Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Lào đã và mở ra nhiều ý tưởng sáng tạo hơn nữa cho các hoạt động của tuổi trẻ nhà trường trong thời gian tiếp theo.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

Hồng Minh – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*