Tưng bừng khai giảng năm học mới 2022-2023 ở trường Hữu Nghị T78

Sáng ngày 5/9/2022, hòa chung không khí rộn ràng, náo nức của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, lễ khai giảng năm học mới tại Trường Hữu Nghị T78 đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Đến dự buổi lễ có đồng chí Lế Phú Thắng, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban giám hiệu, cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường và gần 1500 học sinh khối THPT.

Mở đầu chương trình là màn hát múa chào mừng Lễ Khai giảng năm học mới của thầy trò nhà trường. Sau nghi thức chào cờ, cô Dương Thị Anh Đào, phó Hiệu trưởng lên đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành giáo

Cô Dương Thị Anh Đào, phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023

Tiếp ngay sau đó là diễn văn khai giảng của thầy Hiiệu trưởng Lê Phú Thắng. Qua bài diễn văn, thầy Hiệu trưởng đã nêu lại những khó khăn, thử thách của năm học cũ do sự tác động của dịch Covid, đồng thời khẳng định sự nỗ lực, vượt khó của thầy trò trong công tác dạy và học, vì vậy chất lượng giáo dục của nhà trường vẫn được giữ vững, tạo được nhiều điểm sáng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, cụ thể: Các môn Văn, Sử, Địa có điểm thi cao hơn điểm trung bình của thành phố Hà Nội, trong đó môn Địa xếp thứ 34/221 trường, đứng đầu cụm Đan Phượng- Phúc Thọ; Số lượng bài thi đạt điểm 9, 10 trội hơn năm 2021, với 08 bài thi đạt điểm 10, gần 100 / 371 thí sinh dự thi đạt điểm từ 24,00 trở lên (không tính các điểm cộng ưu tiên).

Thầy Lê Phú Thắng, bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Khai giảng năm học 2022-2023

Cùng với việc biểu dương những thành tích mà nhà trường đạt được, thầy Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh, năm học 2022-2023 là năm đầu tiên triển khai chương trình GDPT 2018 ở cấp THPT, với lớp 10. Với mục tiêu chương trình là giáo dục hướng nghiệp, học sinh không phải học 17 môn bắt buộc như hiện nay mà sẽ học 8 môn và hoạt động giáo dục bắt buộc cùng với 4 / 9 môn lựa chọn. Để thực hiện tốt các yêu cầu nhiệm vụ của năm học mới, thầy Hiệu trưởng đề nghị tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục nâng cao năng lực quản lý, chất lượng dạy và học, tổ chức hiệu quả các chương trình, phong trào thi đua của ngành bằng các hoạt động thiết thực, phù hợp với điều kiện, nhân lực của nhà trường; tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức chấp hành pháp luật và trách nhiệm công dân cho học sinh. Đối với các em học sinh, cần nỗ lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống, xác định thái độ, động cơ học tập đúng đắn, xây dựng phương pháp học tập khoa học, sáng tạo. Thường xuyên tự rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, góp sức mình tô thêm truyền thống tốt đẹp của nhà trường, không phụ lòng yêu thương, tin tưởng của thầy cô, gia đình và xã hội.

Thầy Lê Phú Thắng, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học 2022-2023

Nhân dịp này, nhà trường cũng trao thưởng cho các em cựu học sinh lớp 12 có thành tích cao trong kỳ thi TNTHPT. Đại diện trong số đó, học sinh Mã Huy Hoàng có bài phát biểu cảm ơn Thầy cô, nhà trường đã quan tâm, tạo điều kiện cho các em trong thời gian học tập tại trường. Đồng thời, cũng nhắn nhủ các em học sinh khoá dưới cần xác định mục tiêu, định hướng cuộc đời, phải nỗ lực ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, không ngừng học tập, tích lũy kiến thức, trau dồi đạo đức lối sống, phấn đấu trở thành trở thành công dân tốt.

Trao thưởng học sinh có thành tích cao trong kỳ thị TNTHPT, năm 2022

Em Mã Huy Hoàng, đại diện cựu học sinh phát biểu ý kiến

Lễ khai giảng năm học mới của trường Hữu Nghị T78 diễn ra ngắn gọn nhưng trang trọng, ấm cúng. Với quyết tâm cao, thầy và trò trường Hữu Nghị T78 sẽ tiếp tục đồng lòng, nỗ lực, khắc phục khó khăn để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Dưới đây là một vài hình ảnh được ghi lại về buổi Lễ khai giảng năm học 2022-2023 của nhà trường:

Bài viết: Cô Nguyễn Thị Ngọc Bích – Tp Đào tạo

Facebook

Bình luận

*