TỰ HÀO TINH THẦN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2023 CỦA CÁN BỘ, VIÊN CHỨC – NGƯỜI LAO ĐỘNG TRƯỜNG HỮU NGHỊ T78

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp vì mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại. Hành động nhân văn đó không chỉ giúp ích cho người được truyền máu mà còn tốt cho sức khỏe người hiến tặng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi.

Thiếu máu là bài toán muôn thuở, không có lời giải không chỉ của ngành y tế mà còn của cả cộng đồng. Tình trạng cạn kiệt nguồn máu dự trữ từ Ngân hàng máu Trung ương thường diễn ra vào mùa hè. Theo thống kê của Ngân hàng máu Việt Nam, mỗi năm, các bệnh viện trong nước cần khoảng 1,8 triệu đơn vị máu, nhưng thực tế lượng máu nhận được chỉ xấp xỉ 1 triệu đơn vị, mới đáp ứng được khoảng 53% nhu cầu sử dụng. Hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào.

Ngày hội hiến máu tình nguyện Ngành Giáo dục Đào tạo huyện Phúc Thọ năm 2023 này, trường Hữu Nghị T78 có 9 cán bộ, viên chức – người lao động (CBVC-NLĐ) đăng kí tham gia trong đó có 6 đồng chí đủ điều kiện hiến. Với tinh thần “Hiến máu cứu người là trách nhiệm, là nghĩa cử cao đẹp của thầy, cô”; các CBVC-NLĐ nhà trường rất vui vẻ, phấn khởi hiến máu tình nguyện vì cộng đồng. Đồng chí Ma Thị Duyên – Phó Chủ tịch Công đoàn trường đã tận tình và chu đáo đưa đón các công đoàn viên đến tại Nhà văn hóa Thông tin huyện Phúc Thọ để tham gia chương trình.

Trong số 6 CBVC-NLĐ tham gia hiến máu lần này, có 4 đồng chí hiến máu lần đầu tiên. Tuy có chút hồi hộp nhưng ai cũng trong tâm thế sẵn sàng và hạnh phúc khi có cơ hội được chia sẻ, giúp đỡ mọi người. Một số đồng chí như Chu Quang Bỉnh (Công đoàn Đào tạo) đã hiến lần thứ 6, Hà Thị Anh (Công đoàn Hành chính tổng hợp) hiến lần thứ 4. Tinh thần hiến máu tình nguyện năm 2023 của CBVC – NLĐ thuộc Công đoàn trường Hữu Nghị T78 thật đáng tự hào.

Dưới đây là một số hình ảnh của đợt hiến máu tình nguyện 2023:

Tin bài :Đỗ Thị Sáu – Chủ tịch CĐBP HTĐT 

Facebook

Bình luận

*