Trường Hữu nghị T78 tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Chiều 9/11, Phòng Quản lý HSSV trường Hữu Nghị T78 phối hợp cùng Trung tâm dân số huyện Phúc Thọ tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho hơn 900 em học sinh trong nhà trường. Thầy Nguyễn Toàn Nghĩa – Hiệu trưởng nhà trường đã tới dự.

Tại buổi tuyên truyền, Thạc sỹ Nguyễn Văn Thanh –  giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đã giới thiệu cho các em học sinh  những vấn đề liên quan đến chăm sóc SKSS vị thành niên, cung cấp  những kỹ năng cơ bản về chăm sóc SKSS như sự thay đổi sinh lý ở tuổi dậy thì, nhằm giúp các em hiểu được quá trình thay đổi của cơ thể, vệ sinh cá nhân; các cách phòng tránh thai an toàn, hiệu quả, ngăn chặn các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Vượt qua những e ngại ban đầu, dần dần các em học sinh đã mạnh dạn bày tỏ những băn khoăn, thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về tình dục an toàn, có nên hay không quan hệ tình dục trước hôn nhân và hậu quả để lại của việc có thai ngoài ý muốn….

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề các em học sinh đã được cung cấp các thông tin và kỹ năng cơ bản về sức khoẻ sinh sản, từ đó có nhận thức và chăm sóc bản thân, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi dậy thì. Qua đó, hạn chế được số trường hợp mang thai ngoài ý muốn, giảm tỷ lệ nạo phá thai và phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Ngọc Thạch

Facebook

Bình luận

*