Trường Hữu Nghị T78 triển khai học tập các chuyên đề nâng cao năng lực quản lý dạy học và dạy học cho cán bộ, giáo viên

Thực hiện kế hoạch số 102/KH-HNT78 về việc Bồi dưỡng các chuyên đề nâng cao năng lực quản lý dạy học và dạy học cho cán bộ giáo viên, trường Hữu Nghị T78 đã triển khai cho cán bộ, giáo viên nhà trường tham gia khoá học do công ty TNHH Đào tạo Dạy học tích cực tổ chức trực tuyến thông qua phầm mềm Zoom Meeting.

          Khoá học gồm 4 chuyên đề: Chuyên đề 1: Vai trò và giá trị của nghề giáo trong thời đại công nghệ 4.0; Chuyên đề 2: Sứ mệnh người thầy – giáo dục bằng tình yêu thương; Chuyên đề 3: Dạy học phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh; Chuyên đề 4: Sử dụng hiệu quả các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực để tạo nhu cầu và động lực cho học sinh.

Ngay từ chuyên đề đầu tiên, các nội dung cơ bản như: “Những vấn  đề nhức nhối”; “Bạn chọn hạt giống nào”; “Cách chúng ta tưới nước” ; “Những cách làm khác đi”; “vai trò và giá trị của nghề giáo thời đại 4.0”… tiến sĩ Trần Khánh Ngọc đã giúp các thầy cô đã hiểu rõ hơn tại sao nghề giáo ngày càng vất vả, áp lực nhưng hiệu quả chưa cao. Từ đó khám phá cách thức để khắc phục điều đó, nâng cao hiệu quả dạy học; thấu hiểu và ứng dụng được nguyên lý “Kiểu hình = Kiểu gen + Môi trường” để có thể điều chỉnh hành vi, lời nói, thái độ trong giao tiếp với học sinh, giúp phát huy những tố chất tốt đẹp trong mỗi con người; có thêm các ý tưởng để tổ chức các hoạt động sáng tạo trong giờ sinh hoạt, thực hiện các giờ họp phụ huynh hiệu quả. Đồng thời khám phá kho ý tưởng về công tác chủ nhiệm và các kênh tài nguyên để học tập và phát triển chuyên môn; thấu hiểu hơn về vai trò và giá trị của nghề giáo trong thời đại 4.0.

Phần hỏi đáp, trao đổi thảo luận về các nội dung chuyên đề cũng thu hút nhiều thầy cô tham gia. Các thầy cô tham dự đã chia sẻ góc nhìn và bài học, đặt ra các câu hỏi cũng cũng như lắng nghe những chia sẻ thực tế từ một vài học viên đã thực hiện thành công bài học vào công tác quản lý, giáo dục học sinh.

Về phía giáo viên nhà trường, khi được hỏi về cảm nhận sau khoá học, cô Đào Thị Minh Thuý – TTCM, Khối trưởng chủ nhiệm đã chia sẻ: “Học xong chuyên đề đầu tiên, bản thân tôi thấy mình cần phải “tưới nước” cho bản thân mình trước, rồi chọn những HẠT nào để hình thành phát triển cho các TRÒ trong hành trình tiếp theo. Bản thân tôi cũng ngộ ra nhiều điều. cảm ơn BTC khoá học, cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường”.

Buổi học kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ, xong các thầy cô vẫn còn như muốn tiếp tục ngồi lại bởi những “đốm lửa” nhiệt huyết, yêu nghề như được thổi bùng lên một lần nữa. Tất cả những kiến thức quý báu của khóa học sẽ được lan tỏa trong mỗi giờ lên lớp, mỗi tiết học dưới mái trường Hữu Nghị T78 thân yêu.

Dưới đây là một số hình ảnh được các thầy, cô ghi lại trong buổi học đầu tiên:

Nguyễn Thị Ngọc Bích – TP. Đào tạo

Facebook

Bình luận

*