Trường Hữu Nghị T78 triển khai các hình thức dạy học, đảm bảo an toàn cho LHS Lào trước dịch Covid-19

Năm học 2020-2021, trường Hữu Nghị T78 tiếp nhận và đào tạo dự bị tiếng Việt cho gần 200 LHS Lào. Do ảnh hưởng của dịch bênh Covid-19 nên cuối tháng 12 năm 2020, Nhà trường mới hoàn thành xong công tác đón LHS về trường học tập.  Nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thành chương trình đào tạo cũng như chất lượng dạy học, BGH trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch, chương trình giảng dạy đáp ứng với yêu cầu và tình hình thực tế của đơn vị.

Là năm đầu tiên tiến hành đưa bộ giáo trình 6 bậc được biên soạn theo khung năng lực tiếng Việt dành cho người nước ngoài vào giảng dạy, trường Hữu Nghị T78 đã triển khai dạy mẫu, trao đổi với nhóm tác giả biên soạn để nắm được tinh thần của bộ sách, định hướng về phương pháp cũng như thời lượng dạy cho mỗi bậc học.

Trong gần 5 tháng Nhà trường đã bố trí cho LHS ăn ở, sinh hoạt trong trường, giám sát chặt chẽ việc ra vào trường. Công tác giảng dạy được tổ chức dạy chính khóa tất cả các buổi sáng và dạy phụ đạo ôn tập kiến thức vào 2 buổi chiều/ tuần. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp  tại Việt Nam và trên thế giới, nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho HSSV,  Nhà trường phân công 15 cán bộ giáo viên lưu trú tại trường trong hai tuần để thực hiện việc quản lí, nuôi dưỡng, chăm sóc LHS được an toàn. Công tác trực bảo vệ được thực hiện thành một cách nghiêm túc, đảm bảo đúng qui định trong công tác phòng chống dịch bệnh.

LHS Lào học online qua Zoom phát trên máy chiếu tại lớp học

Từ ngày 10/5/2021, nhà trường đã chuyển sang hình thức dạy học online qua phần mềm Zoom meeting.  Qua 2 tuần thực hiện dạy học online, để đảm bảo chất lượng dạy học, đáp ứng với nhu cầu giao tiếp, sử dụng tiếng Việt của LHS, từ ngày 24/5, nhà trường thống nhất chuyển  dạy online sang học tập trung bằng cách phân công, bố trí giáo viên chuyển vào cách ly tại trường để vừa thực hiện giảng dạy vừa tổ chức các hoạt động nội trú.

Các thầy cô giáo được phân công cách ly tập trung tại trường để dạy học cho LHS Lào

Tuy còn nhiều khó khăn, dự kiến thời gian giảng dạy và cách ly y tế còn dài nhưng tập thể lãnh đạo, cán bộ giáo viên, HSSV nhà trường sẽ quyết tâm thực hiện  nghiệm túc và linh hoạt chuẩn bị các phương án trước tình hình mới, yêu cầu mới.

Nguồn: Hợp tác Đào tạo

Facebook

Bình luận

*