Trường Hữu Nghị T78 tổ chức nhập học cho các em học sinh khối 10 niên khóa 2020 – 2021

Thực hiện kế hoạch tuyển sinh đào tạo năm học 2020-2021, ngày 28-29/8/2020 Trường Hữu Nghị T78 đã tổ chức nhập học cho các em học sinh khối 10 niên khóa 2020 – 2023.

Năm nay, phòng Quản lý HS-SV tham mưu đề xuất với BGH nhà trường tổ chức đón tiếp các em về tựu trường sớm hơn 1 buổi (chiều 28/8) để kịp thời làm thủ tục, cấp trang cấp, tiếp đón và sắp xếp chỗ ở cho các bạn học sinh đến sớm.

Ngay từ buổi sáng 28/8, các em học sinh đã được các bậc phụ huynh và người thân từ các tỉnh miền núi đưa đến trường làm thủ tục nhập học với tâm trạng háo hức xen lẫn với niềm tự hào khi chính thức trở thành học sinh của Trường Hữu Nghị T78, ngôi trường với bề dày truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển.

Với sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của BGH, công tác đón tiếp các tân học sinh của trường đã được chuẩn bị chu đáo, chi tiết và khoa học. Quy trình chống dịch bệnh covid-19 được tuân thủ nghiêm ngặt. Quy trình nhập học đặt tại nơi thuận lợi, dễ quan sát. Các chế độ học sinh được hưởng được niêm yết công khai tại bảng tin.

Các cán bộ viên chức được phân công trong ban đón tiếp làm việc hết mình, hướng dẫn chu đáo.  Các phụ huynh và tân học sinh, sinh viên được chỉ dẫn cẩn thận từ khâu nộp hồ sơ nhập học, cách thức làm các thủ tục nhập học và nhận trang cấp đồ dùng cá nhân… Các bạn tình nguyện đưa học sinh mới lên tận phòng ở.

Các bạn học sinh trong đội xung kích nhà trường hỗ trợ học sinh và phụ huynh trong quá trình nhập học không quản vất vả, nắng nóng. Mồ hôi ướt đẫm lưng áo xanh tình nguyện nhưng trên môi ai cũng vẫn là nụ cười tỏa nắng.

Điểm mới của năm học này là công tác phục vụ của bộ phận Quản trị-Đời sống và bếp ăn HS-SV. Nhà trường hợp đồng với nhà cung cấp uy tín, đảm bảo tuyệt đối khâu vệ sinh an toàn thực phẩm. Cách chế biến món ăn nhiều đổi mới, đảm bảo ăn chín, uống sôi, dinh dưỡng cân đối. Khu vực nhà ăn được đầu tư sửa chữa mới nên khá khang trang. Nhà bếp phục vụ cơm cho HSSV ngay từ ngày đầu đón tiếp. Qua theo dõi, 100% HSSV được chỉ dẫn  vào nơi ăn chu đáo, ngồi ăn đúng vị trí theo lớp, ăn hết suất ăn, không để lãng phí đồ ăn. Các em học sinh mới đánh giá cao cách phục vụ của bếp ăn kiểu mới của nhà trường.

Nhiều phụ huynh học sinh đưa con em mình không giấu được niềm vui và sự tin tưởng vào sự chu đáo của trường trong cách đón tiếp, sắp xếp nơi ăn, ở cho học sinh mới.

Nhiều học sinh khi được hỏi cảm nhận như thế nào khi được trúng tuyển vào trường Hữu Nghị T78: “ Các em rất vui và tự hào đã đỗ vào trường Hữu Nghị T78, tuy chưa tìm hiểu nhiều về trường nhưng được chứng kiến không gian, khuôn viên nhà trường khang trang đẹp đẽ, các thầy cô giáo và các anh chị lớp trên rất nhiệt tình nên em rất vui”.

Hết ngày 29/8, cơ bản nhà trường đón đủ học sinh mới theo chỉ tiêu được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao. Tuần đầu, nhà trường tổ chức cho học sinh mới tìm hiểu lịch sử nhà trường, tham quan phòng truyền thống, học nội quy, hướng dẫn học tập, mượn sách giáo khoa, tập đội hình đội ngũ, hướng dẫn nội vụ, lao động vệ sinh, sắp xếp nơi ăn chốn ở gọn gàng.

Ngày 5/9, trường sẽ tổ chức khai giảng năm học mới. Năm học mới diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid- 19 còn nhiều diễn biến phức tạp khó lường. Vạn sự khởi đầu nan. Tin tưởng rằng, với sự chỉ đạo của BGH nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng ban, tổ chuyên môn nghiệp vụ, các thầy cô chủ nhiệm và toàn thể HSSV, năm học mới 2020-2021 sẽ  thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

Hồng Minh – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*