Trường Hữu Nghị T78 tổ chức Lễ bế giảng năm học 2019 – 2020 khối THPT

Sáng ngày 4/7/2020, trường Hữu Nghị T78 đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2019-2020 và trưởng thành cho học sinh khối THPT, niên khóa 2017-2020.  Tới dự buổi lễ có TS. Lê Phú Thắng – Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Ban Giám hiệu, cùng toàn thể các thầy cô giáo và hơn 1000 học sinh khối THPT.

Tập thể học sinh K23 và các thầy cô giáo trồng cây lưu niệm nhân Lễ bế giảng năm học 2019 – 2020

Mở đầu buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Bích – Phó Trưởng phòng Đào tạo đã trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2019-2020. Báo cáo nêu rõ: Năm học 2019-2020 là một năm học đặc biệt khó khăn của ngành giáo dục nói chung và nhà trường nói riêng do chịu tác động của dịch Covid 2019. Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, BGH nhà trường, công tác giảng dạy, học tập, quản lý, nuôi dưỡng vẫn được thực hiện trong điều kiện đảm bảo nhất.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Bích – Phó Trưởng phòng Đào tạo đã trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2019-2020

Kết quả giáo dục toàn diện năm học 2019 – 2020 có chiều hướng đi lên, trong đó có những mặt vượt trội: về học tập, học lực Giỏi có 115 em, chiếm 11,13%, học lực Khá là 642 em, chiếm 62,34% (tăng tương ứng là 0,45 % và 0,72% so với năm học trước); về rèn luyện, toàn khối có  989 em đạt hạnh kiểm Tốt, chiếm 95,74%, tăng 4,74% so với năm học trước. Tỷ lệ học sinh xếp loại Khá và Trung bình đều giảm, không có học sinh xếp loại Yếu. Về danh hiệu thi đua, có 7 tập thể đạt danh hiệu Tập thể xuất sắc và Tập thể tiên tiến. Danh hiệu cá nhân có  9 học sinh đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, 106 em đạt danh hiệu HSG và 640 em đạt danh hiệu HSTT( đều tăng so với năm học trước).

Báo cáo cũng cho thấy, năm học 2019-2020 cũng là năm nhà trường đạt thành tích vượt trội về thi GVG, HSG các cấp. Có 119 em đạt giải HSG cấp trường, 6 em đạt giải  HSG cấp thành phố Hà Nội. Thi GVG cấp cụm, cả hai giáo viên tham gia đều đạt loại giỏi, trong đó cô Quản Thị Huệ đã xuất sắc lọt vào vòng 2, được tham dự kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố Hà Nội.  Cùng với thành tích trong giảng dạy , các hoạt động  hoạt động giáo dục, đặc biệt là giáo dục đặc thù  với trường nội trú được tăng cường, xuyên suốt năm học. Đó là  các chương trình ngoại khóa : “Hóa sinh với cuộc sống” của tổ Hóa Sinh, “ Rung chuông vàng” của tổ Ngữ văn; “Xuân yêu thương” của tổ Sử, Địa, Ngoại Ngữ… Nhiều hoạt động trải nghiệm đã thu hút học sinh tham gia : “Đường đua hướng tới Hữu Nghị”, “ Ánh trăng yêu thương”.  Các chủ đề giáo dục được xây dựng như: “Tình bạn, tình yêu, hôn nhân và gia đình; “Ăn khôn sống khỏe”… . Các câu lạc bộ Bàn tay vàng, câu lạc bộ Thể thao, câu lạc bộ Truyền thông, câu lạc bộ Ngoại ngữ cũng lần lượt ra đời và thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh. Hoạt động Đoàn mang màu sắc mới với các chương trình “ Giọt hồng xuân 2020”; “Chương trình mùa đông ấm ”  “Ngày hội Bánh chưng xanh”; Chung sức cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid; “Mỗi tuần một chủ đề trên Facebook”. Công  tác giáo dục hướng nghiệp được đẩy mạnh với những buổi chia sẻ về Vòng tròn hướng nghiệp, Cây nghề nghiệp,  trắc nghiệm “ khám phá bản thân”, tư vấn hướng nghiệp, việc làm và khởi nghiệp.

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, thầy Hiệu trưởng Lê Phú Thắng đã khẳng định năm học 2019-2020 là một năm học thành công của Nhà trường: Năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục nhà trường với những khởi sắc, tươi mới, sáng tạo nhưng cũng rất hiệu quả; Năm học mà mỗi thầy cô, mỗi học sinh nhà trường đã trở thành một chiến binh vượt qua mùa dịch Covid với tinh thần Thầy “Tự giác – tự chủ – tự bồi dưỡng”, trò “nỗ lực- vượt khó -thành công”.

Thầy Hiệu trưởng Lê Phú Thắng phát biểu tại Lê bế giảng năm học 2019 – 2020

Sau lễ tổng kết là Lễ trưởng thành cho học sinh niên khóa 2017-2020, cô giáo Quản Thị Huệ, đại diện cho các thầy cô trong hội đồng Sư phạm khối THPT đã gửi tới học sinh khối 12 với lời nhắn nhủ: “…Hãy tin rằng, số phận là do mình tạo ra, và nếu muốn có những thử thách mà mình chưa từng có thì phải làm những việc mình chưa từng làm. Sự trưởng thành của các em là mong muốn của thầy cô, sự thành công của các em là hy vọng của nhà trường…”. Đáp lại tình cảm đó, các em học sinh 12 cũng đã gửi tới các thầy cô giáo, các cô chú nhân viên, cán bộ nhà trường tấm lòng tri ân của mình thông qua Video mà chính các em thực hiện dưới sự giúp đỡ của các thầy cô trong BCH Đoàn trường. Lời tri ân được gói lại với những cảm xúc nghẹn ngào trong lời bài hát “Mong ước kỷ niệm xưa”.

Lễ bế giảng năm học và trưởng thành cho học sinh niên khóa 2017-2020 khép lại trong sự xúc động khi thầy Lê Phú Thắng- hiệu trưởng nhà trường chia sẻ những lời tâm sự, động viên các em  niên khóa 2017-2020. Đó là những lời tự hào, hạnh phúc khi chứng kiến sự trưởng thành của các em, đó cũng là những yêu thương, những lời chúc tốt lành và sự sẵn lòng chào đón khi các em quay trở về mái nhà Hữu Nghị T78.

Ngọc Bích – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*