Trường Hữu Nghị T78 tổ chức đón tiếp các em học sinh khối 10 niên khóa 2019 – 2022

Thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm học 2019-2020, trong các ngày 16-17/8/2019 Trường Hữu Nghị T78 đã tổ chức đón tiếp các học sinh khối 10 niên khóa 2019 – 2022 từ 22 tỉnh thành về học tập tại trường.

Ngay từ chiều 16/8, vượt qua nhiều khó khăn về thời tiết và khoảng cách địa lý, nhiều em học sinh  đã đến trường làm thủ tục nhập học với tâm trạng háo hức xen lẫn với niềm tự hào khi chính thức trở thành học sinh của Trường Hữu Nghị T78, ngôi trường với bề dày truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển.

Hoạt động đón tiếp học sinh đầu khóa đã trở thành thường niên được  Đảng ủy-BGH đặc biệt quan tâm chỉ đạo. Năm nay, công tác chuẩn bị và đón tiếp các tân học sinh của trường đã được chuẩn bị chu đáo và khoa học. Trước khi học sinh  khối 11, 12 trở lại trường và khối 10 nhập học, BGH nhà trường đã tổ chức họp toàn cơ quan và họp hội đồng giáo viên chủ nhiệm để bàn về công tác triển khai năm học 2019-2020 và đặc biệt là việc đón học sinh mới.

Học sinh và phụ huynh làm thủ tục nhập học và gặp gỡ giáo viên chủ nhiệm

Điểm sáng trong công tác đón tiếp học sinh nhập học năm nay là nhà trường đã chỉ đạo các phòng chức năng phối hợp nhịp nhàng từ công tác chuẩn bị đến công tác đón tiếp trong hai ngày chính thức. Phòng ở của học sinh 03 khối được dọn dẹp sạch sẽ. Trang thiết bị được bảo dưỡng và thay mới. Sân trước Hội trường được cải tạo mở rộng tạo cảnh quan thông thoáng. Đặc biệt, đảm bảo nguyên tắc công khai, dân chủ, nhà trường đã niêm yết trong bảng tin đặt tại sân giảng đường A danh sách học sinh mới, phân lớp, danh sách giáo viên chủ nhiệm toàn trường, danh sách các thầy cô làm công tác quản lý…để các em tiện liên hệ lúc bỡ ngỡ mới đến. Các chế độ trang cấp ban đầu các em được hưởng theo quy định của nhà nước cũng được nêm yết cụ thể, rõ ràng.

Các bạn học sinh trong đội tình nguyện viên của trường giúp học sinh mới nhận phòng ở và trang cấp

Trong quá trình nhập học các em luôn nhận được sự đón tiếp chu đáo của các cán bộ, giáo viên và đặc biệt là sự giúp đỡ tận tình của Đoàn Thanh niên cùng 55 bạn khoá trên đến từ đội xung kích nhà trường. Các bậc cha mẹ và tân học sinh, sinh viên được chỉ dẫn cẩn thận từ khâu nộp hồ sơ nhập học, cách thức làm các thủ tục nhập học và nhận trang cấp đồ dùng cá nhân…Nhiều hình ảnh rất cảm động: các bạn xung kích đón các em khối 10 ngay tại cổng trường, xách giúp va li, thăm hỏi sức khỏe rồi đưa tới nơi nhập học; nhiều bạn xung kích mặt đẫm mồ hôi, tay ôm sách vở, chăn màn nhưng trên môi vẫn là nụ cười tươi rói. Mới chỉ một năm trước thôi, các em cũng nhập trường trong nhiều bỡ ngỡ mà giờ đây, các em năng động, tự tin, sẵn sàng giúp đỡ các em mới đến với tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ. Nhiều phụ huynh học sinh đưa con em mình không giấu được niềm vui và sự tin tưởng vào sự chu đáo trong cách đón tiếp, sắp xếp phòng ở cho học sinh. Kết thúc ngày 17/8, nhà trường đã đón đầy đủ 100% chỉ tiêu mà Bộ Giáo dục và Đào tạo giao.

Sau khi nhập học, các em học sinh khối 10 sẽ có một tuần đầu với rất nhiều hoạt động: Sinh hoạt công dân, tham quan phòng truyền thống, tìm hiểu truyền thống nhà trường, học tập nội quy, học sắp xếp nội vụ, hướng nghiệp… Nhà trường phấn khởi chào mừng hơn 350 em học sinh tới từ 22 tỉnh đến với mái nhà Hữu Nghị T78 an toàn, khoẻ mạnh và hi vọng trong năm học mới, các em sẽ nhanh chóng hoà nhập để sớm tiếp cận với chương trình học mới cũng như rèn luyện trong môi trường mới. Chúc các em vượt lên chính mình để gặt hái nhiều thành công! Thầy cô và bạn bè Hữu Nghị T78 luôn bên cạnh các em!

Hồng Minh – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*