Trường Hữu Nghị T78 tổ chức Bế giảng khóa đào tạo tiếng Việt ngắn hạn cho cán bộ Ngân hàng Lào – Việt nước CHDCND Lào

Sáng ngày 28/11/2022, trường Hữu Nghị T78  tổ chức Bế giảng khóa học tiếng Việt ngắn hạn 3 tháng (25/8/2022 – 25/11/2022) cho 18 học viên là cán bộ Ngân hàng Lào – Việt nước CHDCND Lào. Tham dự buổi bế giảng có ông Nguyễn Xuân Quang – Phó Giám đốc Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV; ông Đặng Thành Việt – Phó giám đốc Ban Quản lý đầu tư Ngân hàng BIDV và ông Nguyễn Bá Phong – Phó tổng giám đốc Ngân hàng Lào Việt. Về phía trường Hữu Nghị T78 có thầy giáo Lê Phú Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô là trưởng các phòng ban, giáo viên giảng dạy, các anh chị chuyên viên của Viện đào tạo Nghiên cứu BIDV, Ngân hàng Lào Việt và 18 học viên Lào.

Thầy Lê Phú Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao Giấy khen cho các bạn học viên có thành tích học tập tốt

Tại buổi bế giảng, cô giáo Nguyễn Phong Thu – Trưởng phòng Hợp tác Đào tạo đã có báo cáo đánh giá tổng kết về khóa học. Trong vòng ba tháng (25/08/2022 – 25/11/2022), các bạn học viên được cung cấp đầy đủ những kiến thức về giao tiếp tiếng Việt, đặc biệt là các từ ngữ, tình huống thường gặp trong đời sống, nhất là trong lĩnh vực ngân hàng. Dưới sự chỉ bảo tận tình, tâm huyết của các thầy cô 100% các bạn học viên đã hoàn thành tốt khóa học và được cấp giấy chứng nhận của Nhà trường, trong đó có nhiều bạn đạt học lực khá giỏi.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, cô Nguyễn Thị Hải Yến – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng, cảm ơn sự tin tưởng của Viện Nghiên Cứu và Đào tạo  BIDV, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Lào – Việt và mong rằng giữa hai đơn vị sẽ tiếp tục có nhiều sự hợp tác hơn nữa trong tương lai góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước bạn Lào, đồng thời làm sâu sắc và bền chặt hơn mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào.

Đại diện học viên lớp tặng quà lưu niệm nhà trường

Phát biểu tại buổi bế giảng, ông Nguyễn Xuân Quang – Phó Giám đốc Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV, cảm ơn  Nhà trường đã tạo điều kiện, giúp đỡ và giảng dạy cho các bạn học viên trong thời gian qua. Ông luôn tin tưởng chất lượng đào tạo tiếng Việt của trường Hữu Nghị T78 và khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với nhà trường trong việc đào tạo tiếng Việt cho cán bộ Lào.

Ông Nguyễn Bá Phong – Phó tổng giám đốc Ngân hàng Lào – Việt tặng quà lưu niệm cho Nhà trường

Đại diện Ngân hàng Lào Việt, ông Nguyễn Bá Phong – Phó tổng giám đốc vui mừng trước kết quả học tập cũng như khi thấy khả năng nói tiếng Việt trôi chảy của cán bộ ngân hàng sau ba tháng học tiếng Việt tại trường. Ông cho biết Ngân hàng liên doanh Lào – Việt (LaoVietBank) là một ngân hàng thương mại uy tín hàng đầu tại Lào, được tạo nên bởi tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện của 02 nước anh em Lào-Việt Nam do vậy rất cần những cán bộ ngân hàng nói tốt hai thứ tiếng Việt  và Lào. 18 bạn học viên Lào giỏi tiếng Việt này sẽ là những cán bộ trẻ tiềm năng đóng góp vào sự phát triển của Ngân hàng Lào – Việt trong tương lai.

Cũng tại buổi bế giảng, bạn Souksavanh KEOPHAKDY, thay mặt cho 18 học viên ngân hàng Lào Việt xúc động nói: “Đến ngày hôm nay, khi sắp phải chia tay mái trường rồi, trong lòng em cũng như mỗi sinh viên lớp BIDV lại dâng lên bao cảm xúc khó nói thành lời. Chúng em không biết nói gì hơn chỉ biết xin chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Lãnh đạo của LaoVietBank và BIDV, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm lớp  và các cô giáo giảng dạy trực tiếp đã quan tâm đến việc học tập và đời sống của chúng em trong khoảng thời gian chúng em học ở đây. Chúng em xin cam kết sẽ mang những kiến thức đã học được từ mái trường này để áp dụng vào công việc thực tế để phát triển LaoVietBank ngày càng tiến bộ.”

Buổi bế giảng kết thúc trong không khí đầm ấm, vui tươi, phấn khởi và thắm đượm tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi bế giảng.

     Tin bài: Phòng Hợp tác Đào tạo

Facebook

Bình luận

*