Trường Hữu Nghị T78 tiếp đón Đoàn cán bộ cấp cao của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào sang thăm và làm việc

Ngày 29/11, Đoàn đại biểu của Uỷ ban về sự phát triển phụ nữ và bà mẹ – trẻ em, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào do PGS, TS Khamphay SISAVANH – Thứ trưởng, làm trưởng đoàn đã sang thăm, làm việc và dự Lễ kỉ niệm 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào tại trường Hữu Nghị T78.

Phát biểu tại buổi tiếp, TS Lê Phú Thắng – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, nhấn mạnh: Chuyến thăm và làm việc của đoàn là biểu hiện sinh động cho tình đoàn kết đặc biệt, mối quan hệ thủy chung và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, Nhà nước, nhân dân và phụ nữ hai nước Việt Nam – Lào. Được tiếp đón đoàn tại trường Hữu Nghị T78 – ngôi trường có truyền thống 60 năm đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước Lào là vinh dự lớn lao đối với cán bộ, giáo viên Nhà trường. Đặc biệt, càng vinh dự được gặp mặt nhiều lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục và Thể thao lào đã và đang hợp tác, găn bó với trường trong nhiều năm qua.

Tại buổi làm việc, hai bên đã tiến hành hội đàm, trao đổi thông tin về tình hình phụ nữ và các hoạt động vì sự tiến bộ phũ nữ tại trường.

Tiếp đến, đoàn đã tham dự Lễ kỉ niệm 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào tạ trường Hữu Nghị T78.

Trong suốt 43 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, đất nước Lào đã giành được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, kinh tế – xã hội phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, vai trò và vị thế của Lào được nâng cao trong khu vực và trên thế giới.

TS Lê Phú Thắng – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường phát biểu chúc mừng nhân dịp Quốc khánh nước CHDCND Lào

Tại Lễ kỉ niệm, thay mặt Ban Giám hiệu, Hội đồng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, TS Lê Phú Thắng gửi tới đoàn công tác cung toàn thể LHS Lào đang học tập tại trường lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc mừng những thành tựu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đã đạt được trong 43 năm qua. Chúc cho tình hữu nghị Việt Nam – Lào ngày càng bền chặt hơn nữa.

Ngọc Thạch – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*