TRƯỜNG HỮU NGHỊ T78 THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI BỘ GIÁO DỤC VÀ THỂ THAO LÀO VÀ TRAO HỌC BỔNG CHO MỘT SỐ CƠ SỞ GIÁO DỤC TẠI THỦ ĐÔ VIÊNG CHĂN

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại nước CHDCND Lào từ ngày 04/12/2023 – 08/12/2023, sáng ngày 5/12/2023, Đoàn công tác của Trường Hữu Nghị T78 do TS. Lê Phú Thắng, Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng đã đến thăm và chào PGS.TS Phout SIMMALAVONG – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể Thao Lào.

Tại buổi làm việc TS. Lê Phú Thắng đã báo cáo với PGS.TS Phout Simmalavong về công tác đào tạo LHS Lào của trường những năm vừa qua và chương trình công tác của Đoàn. Bộ trưởng bày tỏ ấn tượng sâu sắc về những thành tích của nhà trường 65 năm qua đồng thời gửi lời cảm ơn những nỗ lực và cố gắng của nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước Lào, góp phần tăng cường hiệu quả hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục, tô thắm thêm tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt Lào – Việt Nam.

Trường Hữu Nghị T78 làm việc với Bộ Giáo dục và Thể Thao Lào

Tiếp đó, Đoàn công tác do cô Dương Thị Anh Đào – Phó Hiệu trưởng, các thầy cô giáo giảng dạy tiếng Việt và giảng dạy bộ môn văn hóa đã đến thăm, làm việc tại 03 trường THPT trên địa bàn thủ đô Viêng Chăn: Trường Năng Khiếu và Dự bị dân tộc (đơn vị kết nghĩa với trường Hữu Nghị T78), trường Song ngữ Nguyễn Du, trường Hữu Nghị Lào – Việt và Trường Đại học Ngôn ngữ – Đại học Quốc gia Lào.

Cùng tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Hợp tác xã Thành An – đơn vị phối hợp với trường Hữu Nghị T78 tài trợ trao một số suất học bổng cho học sinh các cơ sở giáo dục của Lào.

Thăm và làm việc với Trường Đại học Ngôn ngữ – Đại học Quốc gia Lào

Tại buổi làm việc, các thầy cô giáo hai bên đã trao đổi, thảo luận nhiều thông tin hữu ích về nội dung, chương trình, phương pháp dạy học tiếng Việt và chương trình dạy trung học phổ thông các khối lớp 10, 11, 12; các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo ở các nhà trường, đặc biệt là những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý, tổ chức dạy học và giáo dục học sinh cũng được lãnh đạo và thầy cô các trường trao đổi với tinh thần chia sẻ, học tập kinh nghiệm giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Trao tặng 02 suất học bổng cho trường Năng khiếu và Dự bị dân tộc – Đại học Viêng Chăn

Trong không khí phấn khời và thân tình của buổi làm việc, đại diện Trường Hữu Nghị T78 và HTX Thành An đã trao 04 suất học bổng (tổng trị giá bằng 33.600 $) cho học sinh nhà trường, trong đó:  02 suất học bổng trao tặng cho học sinh Trường Năng khiếu và Dự bị dân tộc – Đại học Viêng Chăn; 01 suất học bổng dành cho học sinh trường Song ngữ Nguyễn Du và 01 suất học bổng trao cho học sinh trường Hữu nghị Lào – Việt.

Mỗi suất học bổng có trị giá 8.400 $, đảm bảo toàn bộ chi phí đào tạo, sinh hoạt cho 01 học sinh học tập 4 năm tại trường Hữu Nghị T78 (gồm: 01 năm học dự bị tiếng Việt và 3 năm học THPT). Chương trình tài trợ cấp học bổng cho học sinh các nhà trường sẽ đuọc trường Hữu Nghị T78 và Hợp tác xã Thành An triển khai thực hiện ngay từ năm học 2024 – 2025.

Thăm và làm việc tại Trường Song Ngữ Nguyễn Du

Trao tặng học bổng cho trường Hữu Nghị Lào – Việt

Đại diện lãnh đạo các đơn vị nhận tài trợ trân trọng cảm ơn các trường Hữu Nghị T78 và Doanh nghiệp Hợp tác xã Thành An đã trao tặng các suất học bổng cho học sinh của các nhà trường; khẳng định đây là những món quà giá trị và ý nghĩa giúp cho các học sinh Lào của các trường có thêm cơ hội đi du học ở Việt Nam, từ đó góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đất nước Lào.

Tin bài: Nguyễn Phong Thu – Phòng Hợp tác đào tạo

Facebook

Bình luận

*