Trường Hữu Nghị T78 tham dự Hội thảo khoa học các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ XIII

Trong hai ngày 28 và 29 tháng 11 vừa qua, đoàn cán bộ, giáo viên trường Hữu Nghị T78 đã tham dự Hội thảo khoa học các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ XIII, năm 2020 tại tỉnh Hà Nam.

Dẫn đầu đoàn công tác là TS. Lê Phú Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; cô Dương Thị Anh Đào – Phó Hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Ngọc Bích – Trưởng phòng Đào tạo cùng 12 thầy, cô đại diện các bộ môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học của nhà trường.

Tham dự hội thảo có các đại biểu là quan sát viên Hội các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cùng hơn 600 giáo viên của 37 trường THPT chuyên trong khu vực.

Đoàn công tác trường Hữu Nghị T78 tham dự Hội thảo

Đây là năm đầu tiên nhà trường tham dự Hội thảo với tinh thần giao lưu, học hỏi và chuẩn bị tâm thế cho cán bộ, giáo viên nhà trường hòa nhập hoạt động chuyên môn khối chuyên. Qua đó nâng cao chất lượng chuyên môn, chất lượng giáo dục của nhà trường.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm và kỷ niệm chương cho các đoàn tham gia Hội thảo

Tại hội thảo, các nhà trường và giáo viên đã tham gia các nội dung: Tổng kết công tác ra đề và chọn học sinh giỏi; Hội thảo theo môn; Thảo luận về nội dung chuyên đề đã viết năm 2020, trong đó đi sâu đánh giá chất lượng của các chuyên đề và kinh nghiệm rút ra khi viết các chuyên đề; Thảo luận về nội dung, hướng viết chuyên đề Hội thảo năm 2021; Bàn về nội dung cấu trúc đề thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ năm 2021 (có phương án dự phòng trong tình huống dịch Covid chưa được kiểm soát); Chia sẻ kinh nghiệm quản lý, lãnh đạo và những giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học tại các trường THPT chuyên…

Trong buổi sáng 29/11 đã diễn ra các cuộc tọa đàm “Rút kinh nghiệm công tác viết, chấm, khen thưởng các chuyên đề, đề xuất nội dung báo cáo chuyên đề cần viết trong năm 2021” giữa lãnh đạo các nhà trường và tọa đàm trao đổi “Kinh nghiệm công tác bồi dưỡng học sinh giỏi” của các giáo viên.

Ngoài các nội dung chính, Hội thảo lần này còn đề cập đến các vấn đề mới và khó trong xu thế giáo dục hiện đại như: Quản lý nhà trường thông minh; dạy học STEM; nghiên cứu khoa học trong học sinh….Từ những cuộc tọa đàm này đã có nhiều nội dung được đề xuất, nhiều đóng góp thiết thực. Từ đó cùng thống nhất kế hoạch sẽ triển khai cho mùa Hội thảo tiếp theo.

Ban tổ chức tặng hoa các Hiệu trưởng mới

Hội thảo kết thúc trong không khí ấm áp, thân tình. Với cán bộ, giáo viên trường Hữu Nghị T78, việc tham dự Hội thảo sẽ là bước khởi đầu đầy hứa hẹn trong việc nâng cao chất lượng chuyên môn, chất lượng chương trình mũi nhọn đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Nguyễn Thị Ngọc Bích – TP. Đào tạo

 

Facebook

Bình luận

*