TRƯỜNG HỮU NGHỊ T78 THAM DỰ CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG VIỆT CHO LƯU HỌC SINH NƯỚC NGOÀI NĂM 2023

Ngày 28/10/2023, đội thi của trường Hữu Nghị T78 đã tham gia “Cuộc thi hùng biện tiếng Việt dành cho lưu học sinh nước ngoài năm 2023” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lần đầu tiên tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tham dự vòng sơ khảo khu vực miền Bắc có 36 đội đến từ các trường đại học, học viện và các cơ sở đào tạo tiếng Việt trên toàn miền Bắc. Các tiết mục dự thi được chuẩn bị công phu và mang nhiều màu sắc riêng biệt. Đội hùng biện của trường Hữu Nghị T78 gồm 02 em SOULIYA Dueansavanh và SOULIVONGKHAM Nanphavady đến từ lớp 10A12 hệ THPT. Hai em là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi. Mặc dù mới học tiếng Việt hơn 8 tháng, nhưng với sự nỗ lực cố gắng hết mình, các em đã đem đến hội thi phần trình bày đầy ấn tượng, sâu sắc, tình cảm và lay động lòng người về đất nước con người Việt Nam khi sống và học tập tại trường Hữu Nghị T78, đặc biệt là khi được tham gia chương trình “Đưa lưu học sinh Lào đi thực tế tại nhà dân”, được cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt với người dân Việt Nam. Theo SOULIYA Dueansavanh và SOULIVONGKHAM Nanphavady đây là cơ hội tuyệt vời để các em học tốt hơn tiếng Việt và thêm  yêu đất nước, con người Việt Nam, cũng là hoạt động mà các em thích nhất khi học ở Hữu Nghị T78.

Vượt qua rất nhiều đội thi, SOULIYA Dueansavanh và SOULIVONGKHAM Nanphavady đã xuất sắc giành được giải Ba đầy ấn tượng và nhận được Giấy khen, cờ thi đua và phần thưởng từ Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

– Dưới đây là một số hình ảnh:

Tin bài: Nguyễn Phong Thu – Trưởng Phòng Hợp tác Đào tạo

Facebook

Bình luận

*