Trường Hữu Nghị T78 thăm, chúc Tết gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Thọ Lộc

Ngày 3/2/2019, Lãnh đạo trường Hữu Nghị T78 cùng lãnh đạo thôn Ổ Thôn, Thôn Bướm – xã Thọ Lộc đã đến thăm, tặng quà chúc Tết các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tham gia chương trình Homestay – “Đưa LHS Lào đi thực tế tại nhà dân” tại xã Thọ Lộc.

Hàng năm, chương trình “Đưa LHS Lào đi thực tế tại nhà dân” của trường Hữu Nghị T78 được sự ủng hộ của bà con nhân dân xã Thọ Lộc với sự tham gia của hơn 40 hộ dân và gần 100 LHS Lào.

Các hộ dân thuộc hai thôn: Ổ Thôn và thôn Bướm, xã Thọ Lộc đã đăng ký hỗ trợ, giúp đỡ chương trình; trực tiếp đón nhận các LHS về sống cùng gia đình. Trong thời gian sinh hoạt tại địa phương các LHS được các hộ gia đình tạo điều kiện, chăm lo từ việc ăn, ở, sinh hoạt cho tới việc đi lại và học tập của các em; và đặc biệt đã dành cho các em những tình cảm ấm áp như đối với người thân trong gia đình.

Chính điều đó đã làm cho mối tình đoàn kết giữa Việt Nam – Lào trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Chúc Tết các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nhiệt tình tham gia chương trình, đón nhận các LHS Lào về ở tại nhà mình, lãnh đạo trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các hộ dân, đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục giúp đỡ nhà trường trong các chương trình tiếp theo. Lãnh đạo trường cũng gửi lời thăm hỏi ân cần và chúc các hộ gia đình có đón một năm mới sung túc, an khang, thịnh vượng.

Ngọc Thạch – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*