Trường Hữu Nghị T78 long trọng tổ chức lễ khai giảng khối dự bị tiếng Việt năm học 2022 – 2023 và Chào mừng 47 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/2022 – 02/12/2023)

Sáng ngày 02/12/2022, trường Hữu Nghị T78 long trọng tổ chức lễ Khai giảng Khối dự bị tiếng Việt năm học 2022 – 2023 và Chào mừng 47 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/2022 – 02/12/2023). Tham dự buổi lễ có thầy Lê Phú Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô trong Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo là trưởng các phòng ban, giáo viên giảng dạy tiếng Việt và gần 200 LHS Lào.

Phát biểu tại buổi lễ thầy Lê Phú Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng 47 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào. Trải qua 47 năm xây dựng và phát triển, mặc dù xuất phát điểm thấp, có những thời điểm khó khăn, song nước CHDCND Lào vẫn đứng vững, chính trị ổn định, đất nước yên bình, nhân dân Lào hăng hái đem sức mình xây dựng đất nước, xây dựng cuộc sống mới.

Đất nước Lào ngày nay đã có những bước phát triển, đạt được những thành tựu đáng tự hào ở tất cả các lĩnh vực: Kinh tế, Văn hóa, Giáo dục, An ninh – quốc phòng …Vị thế của Lào trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao. Trong 47 năm qua cũng đã chứng minh tình Hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam do Chủ Tịch Hồ Chí Minh và Chủ Tịch Cay Xỏn Phôm Vi Hản, Chủ Tịch Xu Pha Nu Vông xây dựng, được các thế hệ lãnh đạo cùng nhân dân của hai nước không ngừng vun đắp nở hoa kết trái.

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng 47 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào, năm học 2022 – 2023 trường Hữu Nghị T78 được đón 183 LHS Lào khóa mới học chương trình dự bị tiếng Việt. Trong đó 150 LHS thuộc diện được hưởng học bổng từ Chính phủ Việt Nam theo hiệp định kí kết hợp tác về giáo dục đào tạo giữa hai nước nước Việt Nam và Lào.

Các sinh viên Lào sẽ có một năm học tập chương trình dự bị tiếng Việt tại trường. Hoàn thành khóa học, các sinh viên có kết quả đánh giá năng lực tiếng Việt đạt (từ bậc 4 trở lên) sẽ tiếp tục học tập ở những bậc học cao hơn.

Thầy Lê Phú Thắng khẳng dịnh đây là năm học được dự báo sẽ có nhiều thuận lợi và cũng có những thách thức đuợc đặt ra đối với toàn Ngành giáo dục nói chung và nhà trường nói riêng. Vì vậy, nhà trường đã xác định mục tiêu của năm học là:

 

1- Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị năm học của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo; Triển khai hiệu quả kế hoạch hoạt động giáo dục của nhà trường theo tinh thần của Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện về giáo dục, đào tạo và quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học;

2- Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tập trung giáo dục và rèn luyện cho học sinh, sinh viên trở thành người học có phẩm chất đạo đức, có ý thức đoàn kết dân tộc, đoàn kết quốc tế, có sức khoẻ, có ý chí, có đầy đủ kiến thức và kĩ năng đáp ứng được nhu cầu của xã hội và trước mắt là yêu cầu của việc học tập ở các bậc học cao hơn

Để thực hiện được mục tiêu đó, toàn trường chúng ta cần tập trung thực hiện tốt các nội dung sau:

 

1 – Thường xuyên chăm lo giáo dục chính trị, tư tưởng, phẩm chất, lối sống cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên. Trong đó, Đoàn TN, Hiệu đoàn LHS là nòng cốt, là đội quân xung kích của tuổi trẻ. Công đoàn là chỗ dựa tin cậy để triển khai sâu rộng các phong trào thi đua.

2 – Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học. Thực hiện dạy thật, học thật, thi thật, đánh giá đúng; Tăng cường các hoạt động trải nghiệm thực tế, sử dụng các phương pháp giảng dạy và học tập hiệu quả; Tăng cường cơ sở vật chất phục vụ dạy và học; Chú trọng tạo mọi điều kiện để HSSV phát triển toàn diện, phát huy điều kiện thuận lợi của môi trường nội trú tập trung, chăm lo tổ chức tốt các hoạt động chính khoá và hoạt động ngoài giờ lên lớp.

3- Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động giao lưu Văn hoá, Văn nghệ, TDTT; chú trọng giáo dục lao động, giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh, xây dựng môi trường học đường an toan, xây dựng nếp sống nội trú lành mạnh, xây dựng trường lớp Xanh –  Sạch – Đẹp.

4- Tiếp tục triển khai đồng bộ và tổ chức tốt trào thi đua “ 5 tốt: Dạy tốt – Học tập tốt – Quản lý Tốt và Chăm sóc, nuôi dưỡng tốt” tạo khí thế, động lực thúc đẩy nâng cao hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực công tác và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Trong niềm phấn khởi đón chào năm học mới, thay mặt lãnh đạo trường thầy mong muốn và đề nghị cán bộ, giáo viên, công nhân viên và HSSV toàn trường nói chung và khối dự bị nói riêng: Phát huy truyền thống vẻ vang 65 năm của nhà trường và những kết quả, thành tích đã nỗ lực đạt được ở năm học 2021-2022, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu và nhiệm vụ của năm học 2022-2023.

Thay mặt cho tập thể cán bộ giáo viên khối Dự bị tiếng Việt, cô giáo Phùng Thị Giang – Tổ trưởng tổ Tiếng Việt 1 đã phát biểu chào đón 183 bạn LHS Lào đến học tập tại trường và khẳng định: Với tinh thần đoàn kết, sự đóng góp sức lực và trí tuệ của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên và LHS sẽ cùng nhau cố gắng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới và góp phần thúc đẩy mối quan hệ đặc biệt Việt – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Thay mặt cho gần 200 LHS đang học tập tại trường, bạn Suoivong SICHALON- Hiệu đoàn trưởng LHS Lào đã phát biểu cảm xúc, bày tỏ sự hài lòng, niềm vui mừng khi được là sinh viên của ngôi trường Hữu Nghị T78. Mặc dù những ngày đầu đến trường gặp rất nhiều khó khăn nhưng các bạn LHS đã nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện của Đảng ủy Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, cô chú cán bộ về mọi mặt. Đáp lại tình cảm, sự quan tâm tận tình đó, các bạn LHS hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để trở về xây dựng đất nước Lào tươi đẹp, giữ gìn, vun đắp tình Hữu nghị Việt – Lào ngày càng bền chặt.

một số ảnh lưu niệm tại buổi lễ:

Facebook

Bình luận

*