Trường Hữu Nghị T78 góp phần lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp qua cuộc thi ‘Thầy cô trong mắt em’ năm 2023

Chiều 29/10, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với VTV7 tổ chức Gala Những hạt nắng vàng, trao giải cuộc thi “Thầy cô trong mắt em “năm 2023. Vượt qua hơn 1000 tác phẩm dự thi vòng sơ khảo, lọt vào 72 tác phẩm vòng chung khảo và nằm trong nhóm 32 tác phẩm được trao giải,  tác phẩm “ Người ươm mầm hy vọng và nuôi lớn những ước mơ”  của cô giáo Nguyễn Thị Khánh cùng nhóm học sinh và Cựu học sinh Trường Hữu Nghị T78 đã vinh dự nhận giải Khuyến khích.

Sau những thành công của 3 năm tổ chức cuộc thi với sự hưởng ứng tích cực của các nhà giáo và học sinh sinh viên cả nước, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phát động cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” lần thứ 4 năm 2023 dành cho học sinh các trường THCS, THPT, sinh viên, học viên các trường đại học, cao đẳng sư phạm trong cả nước.

Cuộc thi tạo cơ hội cho các em tri ân bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn công lao của các thầy cô, những người đã có công lao dìu dắt, dạy dỗ và nâng bước các em trên bước đường trưởng thành.

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-CĐN ngày 21/02/2023 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn trường Hữu Nghị T78 đã triển khai cuộc thi tại trường với 25 tác phẩm dự thi. Ban Tổ chức Hội thi cấp trường đã quyết định trao 1 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 04 giải Khuyến khích. Đồng thời  chọn gửi đi dự thi cấp Bộ 02 tác phẩm xuất sắc nhất.

Tác phẩm dự thi là những câu chuyện do chính các em học sinh, sinh viên kể về thầy giáo cô giáo của mình, người đã có tác động sâu sắc, tạo ra sự thay đổi lớn, thậm chí là quyết định đến suy nghĩ và cuộc sống, học tập của các em. Đó là tình yêu, sự chăm sóc, giáo dục, là phẩm chất, tài năng, trí tuệ, sự hi sinh và cống hiến. Đồng thời thể hiện lòng biết ơn, cảm phục và mong muốn được lan tỏa đến cộng đồng của học sinh, sinh viên.

Hình ảnh những người thầy người cô những thần tượng của học sinh đã được kể lại bằng ngôn ngữ điện ảnh thông qua các video clip do chính các em dàn dựng. Đây là món quà mang ý nghĩa gửi tặng những người đã và đang làm nghề dạy học nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam đang đến rất gần, đặc biệt là những thầy cô đã tạo nên những dấu ấn đẹp, những kỉ niệm sâu sắc làm thay đổi và giúp các em học sinh ngày càng tiến bộ trong chính ngôi trường  Hữu Nghị T78 thân yêu mà các em được học tập, tu dưỡng.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phát động cuộc thi “ Thầy cô trong mắt em “ lần thứ 5 năm 2024. Công đoàn trường Hữu Nghị T78 sẽ tiếp tục triển khai ngày càng sâu rộng về cuộc thi để tạo cơ hội cho nhiều em học sinh sinh viên được bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo của mái nhà chung Hữu Nghị T78- Những người  luôn thầm lặng để ươm mầm hi vọng và nuôi lớn những ước mơ.

Một số hình ảnh tại Gala Những hạt nắng vàng, trao giải cuộc thi” Thầy cô trong mắt em” năm 2023:

Tin bài : Công đoàn trường Hữu Nghị T78

Facebook

Bình luận

*