TRƯỜNG HỮU NGHỊ T78 ĐỒNG HÀNH VỚI HỌC TRÒ TRONG MÙA THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021

Mặc dù dịch bệnh Covid – 19 diễn biến hết sức phức tạp, song với sự chủ động và tinh thần quyết tâm của cán bộ giáo viên nhà trường, năm học 2020-2021 của trường Hữu Nghị T78 đã kết thúc đúng tiến độ.  Ngày 23/5/ 2021, 100% học sinh khối 10, 11 đã về nghỉ hè với gia đình an toàn. Đáp ứng nguyện vọng của học sinh khối 12 được ở lại trường để  ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, ngày 28/5/2021, nhà trường đã ban hành Kế hoạch số: 75/ KH-HNT78 về việc Tổ chức bồi dưỡng nâng cao kiến thức đối với học sinh có nhu cầu ở lại trường ôn thi tốt nghiệp THPT. Yêu cầu đặt ra trong kế hoạch là học sinh vừa được nâng cao kiến thức vừa vẫn phải đảm bảo cho công tác phòng chống dịch Covid – 19.

     Để đạt được mục tiêu kép đó, nhà trường đã động viên cán bộ giáo viên cách ly xã hội, ăn ở, sinh hoạt tại trường trong thời gian bồi dưỡng kiến thức cho học sinh. Ngoài việc sắp xếp chỗ ở đảm bảo sạch sẽ, tiện lợi, nhà trường còn chú ý chăm lo sức khỏe cho các thầy cô qua khẩu phần ăn hàng ngày cũng như trang bị những vật dụng  cần thiết như khẩu trang, nước sát khuẩn để thầy cô yên tâm công tác. Về phía học sinh, nhà trường đã giãn cách phòng ở, tăng thêm diện tích, đảm bảo điện nước để các em có không gian sinh hoạt, học tập tốt nhất. Việc xây dựng thời khóa biểu lớp học  cũng được tính toán khoa học, thuận cho giáo viên mà học sinh lại tận dụng  hiệu quả  thời gian khi có các thầy cô bên cạnh.

Nhà trường sắp xếp chỗ ở và chăm lo bữa ăn hàng ngày cho các thầy cô giáo

Chung sức cùng các thầy cô, nhiều cán bộ giáo viên nhà trường đã nhiệt tình tham gia ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid -19 do Công đoàn trường phát động. Một phần kinh phí đã được trích ra để động viên con em cán bộ giáo viên đang thực hiện nhiệm vụ vòng trong nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6 và cải thiện chất lượng bữa ăn cho  cán bộ giáo viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

       Dưới cái nóng gần 40 độ C, nhưng với sự gần gũi, sát sao của thầy cô khiến các học trò dường như chăm chỉ, miệt mài hơn. Đặc biệt tranh thủ ngoài giờ lên lớp, các thầy cô cũng sẵn sàng tận tình giúp học sinh ôn tập với mong muốn các em đạt được kết quả thi cao nhất.

Các lớp học ôn thi

Cô và trò miệt mài sau giờ học chính khóa

Một mùa thi khắc nghiệt bởi thời tiết và dịch bệnh, nhưng với sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, sự đồng hành của cán bộ giáo viên cùng với sự quyết tâm của học trò, những khó khăn sẽ được đẩy lùi và hứa hẹn một mùa thi chiến thắng.

Nguồn: Phòng Đào tạo

Facebook

Bình luận

*