Trường Hữu Nghị T78 đón Lưu học sinh Lào nhập học năm học 2019-2020

Trong ba ngày 24/9, 25/9 và  26/9/2019, trường Hữu Nghị T78 đã đón 175  LHS Lào diện hiệp định thuộc các đối tượng đại học, nghiên cứu sinh và học sinh  sang học dự bị tiếng Việt tại trường trong năm học 2019 – 2020.

Đón LHS Lào tại sân bay Nội Bài

Trực tiếp đón đoàn tại sân bay có Cô Nguyễn Thị Hải Yến -Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Phòng Quản lý HSSV và  phòng Hợp tác Đào tạo.

Trong năm học này, nhờ có sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng ban với  giáo viên chủ nhiệm, sự giúp đỡ nhiệt tình của đội ngũ đoàn viên thanh niên xung kích khối học sinh Việt Nam nên công tác đón nhận LHS diễn ra nhanh chóng, an toàn, hiệu quả. Trang cấp, đồ dùng sinh hoạt cá nhân của LHS được chuẩn bị chu đáo. Ngay khi đến trường, các bạn LHS Lào đã được giáo viên chủ nhiệm tiếp nhận,  sắp xếp phòng ngủ, bàn giao trang cấp và có bữa ăn đầu tiên tại nhà ăn tập thể của trường.

TS. Lê Phú Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường gặp mặt LHS Lào đầu năm học

Ngày  28/9, nhà trường  tổ  chức  buổi  gặp  mặt  chào  đón  các  bạn  LHS Lào, phổ biến nội quy, quy định trong ăn ở, sinh hoạt, hướng dẫn cách học tiếng Việt hiệu  quả… .Sau một  ngày nghỉ ngơi, các bạn LHS sẽ chính thức bắt đầu học từ ngày 30/9/2019.

Hồng Minh – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*