Trường Hữu Nghị T78 chung tay phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh dưởng do thiên tai, lũ lụt

Sáng ngày 17-10 vừa qua, trong khuôn khổ Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2020 – 2021, trường Hữu Nghị T78 đã tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ năm 2020.

Ảnh 1: Chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào miên Trung

 Những ngày vừa qua, do tác động kép của mưa lũ và bão đổ bộ, miền Trung đã phải chịu nhiều đau thương mất mát. Tính đến chiều 17-10, số liệu cập nhật cho biết, có 61 người chết và 4 người vẫn còn mất tích do mưa lũ tại miền Trung. Trong đó, riêng Thừa Thiên – Huế có 22 người, Quảng Trị có 17 người thiệt mạng.

Ảnh 2: TS. Lê Phú Thắng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát động ủng hộ

 Tại lễ phát động, thay mặt cho Đảng ủy, BGH nhà trường, TS. Lê Phú Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Nhà trường tham gia ủng hộ để góp phần động viên kịp thời tới nhân dân vùng bị thiệt hại nặng nề do bão lũ: “Những ngày qua, tiếp sau cơn bão số 6 là những trận mưa lớn dồn dập đổ ập xuống dải đất miền Trung. Lũ chồng lũ đẩy bao gia đình vào cảnh tang thương, thiệt hại vô cùng nặng nề, trong đó có 5 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất là Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình và Hà Tĩnh. Bằng tình cảm, trách nhiệm của mình, mỗi người cùng sẻ chia, chung tay ủng hộ để đồng bào miền Trung vượt qua những khó khăn này. Hoạt động ủng hộ sẽ tạo sự lan tỏa trong đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động trong trường nói riêng và trong cả nước nói chung” – TS Thắng nhấn mạnh.

Ảnh 3: Cán bộ, giáo viên trường Hữu Nghị T78 quyên góp ủng hộ đông bào miền Trung

 Chỉ trong 2 ngày 18,19/10 toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường, và một số đơn vị, cá nhân là đối tác của trường, số tiền ủng hộ thu được là 25 triệu đồng. Số tiền ủng hộ này sẽ được Công đoàn cơ sở trường gửi về Công đoàn Giáo dục Việt Nam để chuyển tới đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của thiên tai.

Ảnh 4: Học sinh trường Hữu Nghị T78 quyên góp ủng hộ đông bào miền Trung

 Hùng Anh – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*