Trường Hữu Nghị T78 tổ chức đón tiếp và gặp gỡ các em học sinh khối 10 niên khóa 2018 – 2021

Thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm học 2018-2019, trong các ngày 18-20/8/2018 Trường Hữu Nghị T78 đã tổ chức đón tiếp và gặp mặt các học sinh khối 10 niên khóa 2018 – 2021 từ 22 tỉnh thành về học tập tại trường.

Ngay từ sáng 18/8, vượt qua nhiều khó khăn trong những ngày cao điểm của thời tiết mưa bão lớn kèm theo sạt lở tại các tỉnh miền núi phía Bắc, nhiều em học sinh và phụ huynh đã đến trường làm thủ tục nhập học với tâm trạng háo hức xen lẫn với niềm tự hào khi chính thức trở thành học sinh của Trường Hữu Nghị T78, ngôi trường với bề dày truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển.

Năm nay, công tác chuẩn bị và đón tiếp các tân học sinh của trường đã được chuẩn bị chu đáo và khoa học. Trong quá trình nhập học các em luôn nhận được sự đón tiếp chu đáo của các cán bộ, giáo viên và đặc biệt là sự giúp đỡ tận tình của hơn 60 bạn khoá trên đến từ đội xunh kích nhà trường. Các phụ huynh và tân học sinh, sinh viên được chỉ dẫn cẩn thận từ khâu nộp hồ sơ nhập học, cách thức làm các thủ tục nhập học và nhận trang cấp đồ dung cá nhân… Nhiều phụ huynh học sinh đưa con em mình không giấu được niềm vui và sự tin tưởng vào sự chu đáo trong cách đón tiếp, sắp xếp phòng ở cho học sinh, phụ huynh. Kết thúc ngày 18/8, nhà trường đã đón được 352 em học sinh về nhập trường.

Các em học sinh gặp gỡ thầy cô chủ nhiệm

Khi được hỏi cảm nhận của các bạn học sinh khi được về học tập tại một trong ba ngôi trương DTNT trung ương, nhiều em đã cho biết cảm xúc tự hào và phấn khởi xen lẫn hồi hộp và lo lắng khi lần đầu được tới trường. Em Vũ Ngọc Thảo, học sinh lớp 10A5 cho biết: “ Rất vui và phấn khởi khi nhận được giấy báo nhập học nhưng cũng rất băn khoăn, hồi hộp. Tuy nhiên, khi xuống nhập học em được các anh chị và thầy cô giúp đỡ rất tận tình, chu đáo. Các anh chị đồng hương hỏi han, chỉ bảo khi em mới được vào KTX, điều này giúp em cảm thấy an tâm hơn rất nhiều. Được thầy chủ nhiệm xếp vào phòng 206, em được làm quen với rất nhiều bạn mới. Các bạn rất thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ em. Vì là lần đầu xa nhà nên em cũng nhớ nhà, nhớ ba mẹ, song em cũng cảm thấy vui khi được sống trong ngôi nhà mới thứ 2 của em, một ngôi trường khang trang và sạch sẽ. Mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ nhưng em mong sẽ nhanh chóng hoà nhập được với nhịp sống mới nơi đây”.

Thầy Nguyễn Toàn Nghĩa – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng phát biểu chào đón các em học sinh mới

Chiều ngày 20/8, ngay sau thời gian đón tiếp học sinh mới, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức Lễ gặp mặt học sinh mới và học tập nội quy cho các em học sinh. Trong buổi gặp mặt, các em được thầy hiệu trưởng giới thiệu về truyền thống 60 năm vẻ vang của nhà trường. Được làm quen với các thầy cô giáo, các cô chú nhân viên trong nhà trường. Phát biểu trong buổi gặp mặt, thầy Nguyễn Toàn Nghĩa – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng đã phấn khởi chào mừng hơn 350 em học sinh tới từ 22 tỉnh đến trường an toàn, khoẻ mạnh và hi vọng trong năm học mới, các em sẽ nhanh chóng hoà nhập để tiếp cận với chương trình học mới cũng như rèn luyện trong môi trường mới.

Ngọc Thạch – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*