Trường Hữu Nghị T78 tổ chức chương trình Giáo dục Kỹ năng sống: “Làm chủ cảm xúc, định hướng tương lai”

Thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015 – 2020”. Ngày 15/3/2018, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Hữu Nghị T78, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường đã tổ chức Chương trình Giáo dục Kỹ năng sống với chủ đề: “Làm chủ cảm xúc, định hướng tương lai”.

Trong không khí háo hức của gần 600 học sinh lớp 10, 11, đồng chí Trần Thị Tuyết Mai, Ủy viên BCH Hội Tâm lý xã hội học Việt Nam đã kết nối các em qua trò chơi “Xin chào”. Không làm mất đi truyền thống của Nhà trường và tình thần ham học hỏi, năng động của tuổi trẻ các em đã hòa nhập trong không khí đó hết mình để rồi được ThS Trần Thị Tuyết Mai hướng dẫn tìm lại giá trị của sự yêu thương, khám phá cảm xúc bản thân qua hình ảnh đôi tay của mẹ. Có rất nhiều học sinh đã không kìm được nước mắt khi nhớ lại bàn tay lam nũng, bàn tay lao động chai sạn của cha, mẹ mình. ThS Trần Thị Tuyết Mai cũng đã gửi tới các em bài học về sự năm bắt cơ hội của bản thân.

Với tâm thế của một thầy giáo trẻ ThS Mai Tiến Tú, giảng viên Kỹ năng mềm, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tiếp nối những cảm xúc của gần 600 học sinh qua câu chuyện về giá trị của “Ngày hôm nay”, giúp các em biết cần phải hành động ngay, đừng hoài niệm về ngày hôm qua và đừng mong chờ vào ngày mai, hãy sống, hãy yêu thương và làm những việc có ý nghĩa vào ngày đặc biệt nhất đó là ngày hôm nay. Chủ đề “Sống ảo” và “Thiếu định hướng mục tiêu nghề nghiệp tương lai” được ThS Mai Tiến Tú chia sẻ với học sinh qua những câu chuyện của chính thầy, đã tạo sự hứng thú và truyền được cảm hứng cho học sinh giúp các em hiểu được giá trị bản thân để định hướng đúng nghề nghiệp và chọn được trường đại học thích hợp.

Kết thúc chương trình, đúng như chủ để: “Làm chủ cảm xúc, định hướng tương lai”, ThS Trần Thị Tuyết Mai đã gửi đến các em những thông điệp đơn giản và đầy ý nghĩa hãy chia sẻ cảm xúc yêu thương qua giá trị của sự hợp tác, bỏ qua mâu thuẫn và hãy đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau. Gần 600 học sinh đã quay sang người bạn bên cạnh để cười và dành cho nhau những cái ôm “hữu nghị” của tình bạn.

Xuân Mạnh – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*