Trường Hữu Nghị T78 tổ chức cho lưu học sinh Lào thăm quan tại K9, Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Trong 2 ngày 26-27/02/ 2019, trường Hữu Nghị T78 đã tổ chức chuyến đi tham quan thực tế cho LHS Lào tại địa danh K9 – Đá Chông và Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Tham gia chuyến đi có các thầy cô trong BGH, thầy cô là chủ nhiệm các lớp, đại diện phòng Quản lí HSSV, đại diện phòng Hợp tác Đào tạo và các em LHS Lào đang học tập tại trường.

Điểm đến đầu tiên là Khu di tích K9 – Đá Chông – nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí trong Bộ Chính trị làm việc và nghỉ ngơi. Bác đã chọn nơi đây làm căn cứ của TW đề phòng chiến tranh có thể mở rộng ra toàn quốc vì ở đây khí hậu mát mẻ, phong cảnh đẹp và địa hình hiểm trở. Sau khi Bác qua đời, Bộ Chính trị đã chọn nơi đây để gìn giữ thi hài Bác từ năm 1969 đến năm 1975.

Tại đây, các LHS Lào đã được hướng dẫn viên Khu di tích dẫn đi tham quan nơi Bác làm việc, được nghe kể về kế hoạch, cách thức di chuyển thi hài Người để thực hiện nhiệm vụ đặc biệt “Giữ yên giấc ngủ của Người”.

Điểm đến tiếp theo là làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Đây là địa điểm tái hiện, gìn giữ, phát huy những di sản văn hóa truyền thống của 54 anh em dân tộc trên dải đất hình chữ S – Việt Nam; đây cũng là nơi tổ chức giao lưu, giới thiệu văn hóa nhằm tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau, giáo dục lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước cho các thế hệ công dân Việt Nam. Nơi đó còn thể hiện tình hữu nghị, hợp tác và trao đổi văn hóa với các dân tộc trên thế giới.

Chuyến đi mang lại những ấn tượng tốt đẹp và cảm xúc sâu đậm cho các thành viên trong Đoàn”, với các LHS Lào, sau chuyến đi đã giúp các em hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam, chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời trong thời gian các em học tập dưới mái trường Hữu Nghị.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

Ngọc Thạch – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*