Trường Hữu Nghị T78 tổ chức cho Lưu học sinh Lào tham gia học tập, trải nghiệm thực tế tại thủ đô Hà Nội

Thực hiện kế hoạch thường niên của nhà trường, Ngày 18 tháng 1 năm 2018. Ban Giám hiệu nhà trường giao phòng Quản lý HSSV phối hợp với phòng Hợp tác Đào tạo tổ chức cho LHS Lào tham gia học tập, trải nghiệm thực tế tại thủ đô Hà Nội.

Cùng đi với các em LHS Lào đợt này có thầy giáo Lê Phú Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng; Thầy giáo Nguyễn Hoàng Hiếu – ĐUV – Trưởng Phòng Quản lý HSSV – Cô giáo Nguyễn Phong Thu – ĐUV – Trưởng phòng Hợp tác Đào tạo, đi cùng đoàn còn có các thầy cô giáo tổ Quản lý HSSV, tổ Giáo vụ Hợp tác Đào tạo, Tổ Y tế, Tổ Tài vụ và các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp TV1 đến TV10.

Khác với những năm trước các bạn LHS Lào năm nay rất hào hứng với chuyến đi, số lượng học sinh tham gia đầy đủ, xuất phát đúng giờ do nhà trường quy định. Các thầy cô giáo được giao phụ trách các xe, lớp chủ động đôn đốc các em từ rất sớm.

Điểm đầu tiên mà đoàn dừng chân năm nay là Lăng Bác, tại đây các em được vào phòng lưu niệm truyền thống, nghe và xem những thước phim tư liệu quý giá về cuộc đời sự nghiệp vĩ đại của Bác Hồ muôn vàn kính yêu bằng tiếng Lào. Nhiều học sinh rất xúc động, trân trọng và cảm phục trước nghị lực phi thường tìm đường cứu nước của Bác, được vào lăng viếng Bác, tham quan chùa  Một Cột, Văn miếu Quốc Tử Giám. Đây là những ơi ghi đậm những dấu ấn lịch sử, nét văn hóa vô cùng đặc trưng mà không đâu có được.

Kết thúc lịch trình các em được ăn trưa nghỉ ngơi và qua điểm tham quan cuối cùng là Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Nơi lưu giữ những nét văn hóa đặc sắc của 54 dân tộc Việt Nam. Tại đây các em LHS Lào rất chăm chỉ ghi chép về con người, phong tục tập quán của người dân tộc thiểu số, xem nghệ thuật múa Rối nước một trong những di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Khoảng 15h30’ cả đoàn lên xe trở lại trường với không khí vui tươi, hài lòng với chuyến đi tham quan, học tập thực tế tại thủ đô Hà Nội. Có thể nói dưới dự chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu và sự phối hợp chặt chẽ của các Phòng, Ban, tổ chuyên môn, nghiệp vụ. Khẳng định chuyến đi thành công tốt đẹp, an toàn, ý nghĩa hiệu quả. Mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho LHS Lào đang học tập tại trường. Qua chuyến tham quan học tập thực tế này, các em sẽ bổ sung nhiều kiến thức mới, từ ngữ phong phú thông qua các hoạt động trải nghiệm, góp phần nâng cao hiệu quả chất luowgj đào tạo tiếng Việt cho LHS Lào tại trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến tham quan, trải nghiệm thứ tế của đoàn:

Đình Đại – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*