Trường Hữu Nghị T78 tổ chức cho LHS Lào tham quan, học tập tại Sầm Sơn

Nằm trong kế hoạch năm học của trường Hữu Nghị T78. Nhằm giúp các bạn LHS Lào có điều kiện thực hành Tiếng Việt và tìm hiểu về văn hóa, con người Việt Nam. Trường Hữu Nghị T78 đã tổ chức chuyến tham quan, học tập tại bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) từ ngày 6/6 đến ngày 8/6  cho gần 300 LHS Lào đang học tập tại trường. Chuyến đi do thầy giáo Lê Phú Thắng – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn.

Từ nhiều năm nay, bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã trở thành một địa danh du lịch nổi tiếng, đồng thời cũng là điểm đến ưa thích của du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là vào những ngày hè oi bức. Một trong những điểm thú vị của bãi biển Sầm Sơn là luôn mang đến cho khách du lịch những giây phút thư giãn thoải mái khi được thỏa sức nô đùa với sóng biển. Không chỉ có vậy, trong thời gian ở đây, các bạn LHS Lào còn được đến tham quan và khám phá những địa danh nổi tiếng ở vùng đất này là Hòn Trống Mái và đền Độc Cước.

Trong suốt chuyến đi các bạn LHS Lào được quan tâm bố trí địa điểm ăn nghỉ chu đáo, bên cạnh đó nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt tập thể, giao lưu ca nhạc giữa các tập thể.

Buổi tối giao lưu và liên hoan văn nghệ đã nhận được sự tham gia rất nhiệt tình của tất cả thành viên trong đoàn. Với mục tiêu nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các tập thể, bầu không khí vui vẻ và thoải mái trong đêm giao lưu đã mang đến cảm giác thật gần gũi, ấm áp; giúp mọi người có cơ hội sinh hoạt chung, thực sự hiểu nhau hơn và thân thiết như những thành viên trong một gia đình.

Hi vọng sau chuyến đi, các LHS Lào sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu để hoàn thành tốt kì thi tốt nghiệp sắp tới.

Ngọc Thạch – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*