TRƯỜNG HỮU NGHỊ T78 CHUẨN BỊ TỐT NHẤT MỌI ĐIỀU KIỆN ĐỂ SẴN SÀNG CHO KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021

Chỉ còn ít ngày nữa, các học sinh của trường Hữu Nghị T78 cùng với thí sinh cả nước sẽ chính thức bước vào một kỳ thi quan trọng – kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Từ năm 2020 đến nay, kỳ thi THPT quốc gia được thay đổi thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, mục đích chính của kỳ thi là nhằm công nhận tốt nghiệp cho học sinh THPT. Tuy vậy, các trường đại học – cao đẳng trên toàn quốc vẫn căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh đầu vào. Chính vì thế, mỗi thi sinh tham gia dự thi đều nỗ lực để hoàn thành mục tiêu “kép” cho bản thân: được xét tốt nghiệp và có cơ hội được học tập tại các trường ĐH – CĐ mà mình mong muốn.

Tại trường Hữu Nghị T78, những ngày cận kề kỳ thi, cả thầy cô, cán bộ, nhân viên và toàn thể học sinh đang nỗ lực hoàn thiện những khâu cuối cùng để chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt cho kỳ thi quan trọng này.

Hướng dẫn làm bài và phổ biến các yêu cầu bắt buộc đối với thí sinh trong kỳ thi

Phòng Đào tạo và các tổ chuyên môn hoàn thiện khâu cuối cùng của giai đoạn ôn thi, đó là hướng dẫn học sinh làm bài và hướng dẫn các thủ tục thi. Để đảm bảo cho mỗi thí sinh tham gia không gặp bỡ ngỡ trong khi thi, phòng Đào tạo đã có hướng dẫn sát sao tới từng học sinh về cách ghi các loại giấy tờ, chuẩn bị thẻ dự thi, phổ biến các vật dụng được mang vào phòng thi, các điều cấm kỵ trong kì thi,… Các tổ chuyên môn phân công giáo viên hướng dẫn học sinh cách làm bài thi, đặc biệt lưu ý đối với các học sinh có học lực trung bình-yếu cách làm bài để tránh bị điểm kém, điểm liệt.

Học sinh nghe phổ biến quy chế trước ngày thi

Cô Nguyễn Thị Ngọc Bích phổ biến quy chế thi

Học sinh phát biểu cảm ơn nhà trường 

Công đoàn và đoàn thanh niên tặng quà cho học sinh khối 12 trước ngày thi

Sắp xếp điều kiện ăn – ở tốt nhất, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh trước và trong khi thi

Trong thời tiết nắng nóng gay gắt và điều kiện phòng ở chưa có điều hòa, để đảm bảo chống nóng cho học sinh, phòng Quản trị Đời sống đã bố trí khu nhà ở thoáng mát và giãn cách học sinh trong các phòng, đảm bảo điều kiện về quạt, điện, nước cho các phòng ở trong kí túc xá. Đối với bữa ăn của học sinh, mặc dù định mức cho mỗi bữa ăn còn hạn chế, nhưng nhà bếp đã cố gắng lên thực đơn khoa học, các món ăn phù hợp với thời tiết và cung cấp đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong những ngày thi, phòng Quản trị Đời Sống dự định điều chỉnh định mức và thực đơn cho mỗi bữa ăn, nhằm đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho học sinh.

Tăng cường công tác phòng chống dịch, đảm bảo không có thí sinh thuộc diện F0, F1, F2

Trải qua 2 đợt cách ly nghiêm ngặt theo quyết định của Hiệu trưởng, toàn thể học sinh trong khu nội trú không có nguy cơ tiếp xúc lây nhiễm Covid-19. Những học sinh về quê sau đó trở lại trường được kiểm tra y tế nghiêm ngặt. Tổ y tế triển khai đầy đủ, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch trong trường. Toàn trường không có học sinh thuộc diện F0, F1, F2. 100% học sinh đủ điều kiện tham dự đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp.

Chuẩn bị phương tiện đi lại thuận tiện nhất cho thí sinh tham gia dự thi

Học sinh của trường Hữu Nghị T78 sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT ở 5 địa điểm thi thuộc huyện Phúc Thọ, đó là: THPT Ngọc Tảo, THPT Vân Cốc, Hữu Nghị T78, THCS Phụng Thượng, THCS Võng Xuyên. Những thí sinh thi tại trường có nhiều thuận lợi do môi trường quen thuộc và không phải di chuyển. Đối với các thí sinh thi ở các địa điểm khác, trường bố trí xe ô tô đưa đón thí sinh đến tận nơi, mỗi xe có cán bộ – giáo viên đi cùng để hỗ trợ, chuẩn bị thêm nước uống, thuốc chống say xe và các vật dụng cần thiết.

Diễn tập trước khi thi

Trước kì thi 3 ngày, nhà trường đã tổ chức diễn tập thi tốt nghiệp THPT để nắm bắt các tình huống có thể phát sinh. Thông qua diễn tập, trưởng điểm thi và nhà trường đã có những điều chỉnh để kì thi diễn ra thuận lợi nhất.

Công tác diễn tập trước khi thi

Học sinh ổn định tâm lí, sẵn sàng bước vào kỳ thi

Dưới sự hỗ trợ của thầy cô giáo, đoàn thanh niên, các phòng chức năng trong trường, học sinh cơ bản có tâm lí thoải mái trước kỳ thi. Một số học sinh còn lo lắng, hồi hộp khi đứng trước kỳ thi quan trọng này, song về cơ bản đều đã sẵn sàng cho thử thách sắp tới.

Sau đây là ghi nhận nhanh về sự chuẩn bị của học sinh trước khi thi.

Thu Hằng, Nông Nghĩa, Thanh Thư – Tổ HĐNGLL

 

Facebook

Bình luận

*