TRƯỜNG HỮU NGHỊ T78 BÀN GIAO LHS CHO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VÀ HỌC VIỆN CỦA VIỆT NAM

TRƯỜNG HỮU NGHỊ T78 BÀN GIAO LHS CHO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VÀ HỌC VIỆN CỦA VIỆT NAM

Từ ngày 6/10/2021 đến  08/10/2021, trường Hữu Nghị T78 đã tiến hành bàn giao được 86 trên tổng số 157 LHS Lào diện Hiệp định cho 32 trường Đại học và Học viện của Việt Nam.

Sau một năm học dự bị tiếng Việt, có 181 LHS đủ điều kiện và được nhà trường cấp chứng chỉ Tiếng Việt. Sau khi hoàn thành kì thi hết bậc 4, do ảnh hưởng của dịch bệnh, việc đi lại gặp nhiều khó khăn, hầu hết LHS chưa thể về quê thăm gia đình. Chính vì vậy, để bảo đảm an toàn cho các bạn LHS Lào, nhà trường đã liên hệ với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19- Huyện Phúc Thọ tiến hành tiêm Vắc xin mũi 2 cho toàn bộ LHS đồng thời tạo điều kiện cho các em được  yên tâm nghỉ hè tại trường trong hơn 1 tháng để tiếp tục đi học tại các trường Đại học của Việt Nam.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, sự phối hợp chặt chẽ giữa Phòng Hợp tác đào tạo, Phòng Quản lý học sinh và các đầu mối từ việc lập danh sách LHS đi học các trường, chuẩn bị hồ sơ, biên bản bàn giao, chi trả các chế độ đến việc giúp đỡ, hướng dẫn LHS vận chuyển hành lý và tập kết theo từng khu vực trường … đã tạo thuận lợi  cho công tác bàn giao diễn ra nhanh chóng, an toàn, đúng kế hoạch. Số LHS còn lại, nhà trường sẽ tiếp tục liên hệ để bàn giao cho các trường Đại học, Học viện trong thời gian tới.

Một số ảnh lưu niệm LHS chụp với thầy cô giáo nhà trường:

Nguyệt Anh – phòng Hợp Tác Đào Tạo

Facebook

Bình luận

*