TRẢI NGHIỆM TẠI THÀNH PHỐ SẦM SƠN – THANH HÓA CỦA LHS LÀO TRƯỜNG HỮU NGHỊ T78

Thực hiện Kế hoạch số 95/KH-HNT78 ngày 31 tháng 05 năm 2023 của Hiệu trưởng trường Hữu Nghị T78, vào ngày 05-06/6/2023 toàn thể Lưu học sinh (LHS) Lào đang học tập tại trường Hữu Nghị T78 đã có chuyến học tập trải nghiệm nhiều kỷ niệm tại Thành phố Sầm Sơn – Thanh Hóa. Đoàn tham quan do cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng các thầy cô đại diện một số phòng ban, các thầy cô giáo chủ nhiệm và gần 200 LHS Lào.

Thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa – Một trong những địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Không chỉ nổi tiếng với bãi biển trong xanh, sạch đẹp, Sầm Sơn còn được du khách biết đến với những món ăn, đặc sản thơm ngon.

Với hành trình 2 ngày 1 đêm, các bạn LHS được tập trung trải nghiệm ở bãi biển Sầm Sơn cách Thành Phố Thanh Hóa 16 km về phía Đông, chạy dài 6km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ. Đặc điểm bãi biểm ở đây có bãi cát thoai thoải, sóng biển nhẹ nhàng, nồng độ muối vừa phải rất thích hợp cho việc tắm biển. Bên cạnh đó, thiên nhiên còn ban tặng cho Sầm Sơn nhiều danh lam – thắng cảnh nổi tiếng như Hòn Trống Mái, Chùa Cô Tiên,…

Sau một buổi chiều được trải nghiệm các hoạt động xung quanh bãi biển đến tối các bạn LHS được tham gia chương trình Gala Dinner. Trong khuôn khổ chương trình, đại diện Nhà trường cô giáo Nguyễn Thị Hải YếnĐảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, trưởng đoàn đã tổng kết lại quãng thời gian đào tạo vừa qua, nhắn nhủ những tình cảm, lời động viên đến các bạn LHS Lào trong thời gian cuối cùng còn học tập tại trường cũng như phổ biến nội quy và mục đích chuyến đi. Chương trình cũng đem đến sân chơi giúp gắn kết, giao lưu văn hóa, thể hiện khả năng sau quãng thời gian học tập tiếng Việt tại trường thông qua những bài hát, điệu múa đem đến một không khí vui tươi, phấn khởi và đầm ấm tình hữu nghị Việt – Lào. Kết thúc chương trình các bạn LHS Lào có khoảng thời gian trải nghiệm khung cảnh Sầm Sơn về đêm.

Tiếp đến buổi sáng hôm sau các bạn LHS Lào được tự do thăm quan, mua sắm những đặc sản, quà kỳ niệm tại bãi biển. Sau khi dùng bữa trưa xong, cả đoàn xuất phát trở về trường kết thúc chuyến đi thành công tốt đẹp.

Qua chuyến tham quan tại Sầm Sơn – Thanh Hóa. Các bạn LHS Lào đã có thêm nhiều trải nghiệm về con người người, ẩm thực, văn hóa khu vực biển của Việt Nam. Kết thúc trọn vẹn nội dung chương trình trải nghiệm thực tế được nhà trường sắp xếp đa dạng từ các di tích lịch sử văn hóa, khu vực vùng núi, đồng bằng và cuối cùng là vùng biển. Chuyến đi để lại không chỉ nhiều kỷ niệm giữa thầy cô và LHS Lào học tập tại trường mà còn giúp khẳng định thêm về chất lượng chương trình đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài (đặc biệt là LHS Lào) tại trường góp phần vào mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến đi:

Các bạn LHS Lào tắm biển và thưởng thức các món ăn hải sản

Cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến – ĐUV, Phó hiệu trưởng, trưởng đoàn tham quan

phát biểu tại Gala Dinner

Các tiết mục văn nghệ do các bạn LHS Lào thể hiện trong chương trình Gala Dinner

Đại diện lãnh đạo nhà trường chụp ảnh kỷ niệm với các lớp Tiếng Việt

Bài viết: Đoàn Hùng Anh (Phòng quản lý HSSV)

Facebook

Bình luận

*