Tổng kết và trao giải Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng khoa học, kỹ thuật cấp trường cho học sinh trung học năm học 2018-2019

Sáng ngày 4/3/2019, Ban tổ chức Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng khoa học, kỹ thuật (KHKT) cấp trường dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019 trường Hữu Nghị T78 đã tổng kết và trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao.

Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng khoa học nhằm khuyến khích học sinh trường Hữu Nghị T78 NCKH; sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Giúp học sinh tiếp cận và vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học. Góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học và nâng cao chất lượng dạy học, đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao kiến thức, phát huy năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình.

Sau cuộc thi, BTC đã chọn ra 02 dự án đạt giải Nhất, 03 giải Nhì, 03 giải Ba và 10 giải Khuyến khích trong hơn 130 dự án gửi về.

Số lượng các dự án có ý tưởng, phương pháp nghiên cứu khoa học mang tính khả thi có tỉ lệ cao. Nhiều dự án, ý tưởng sáng tạo kỹ thuật của các em bám sát những vấn đề từ thực tế cuộc sống, lao động và sản xuất, các vấn đề mang tính thời sự… Đặc biệt, các dự án về lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi chiếm tỉ lệ khá cao, thể hiện được đặc trưng và thế mạnh của học sinh nhà trường.

Tiến sĩ Lê Phú Thắng – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường phát biểu

Tại Lễ tổng kết và trao giải, Tiến sĩ Lê Phú Thắng – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đã biểu dương tinh thần NCKH và sự nỗ lực của các em học sinh để đạt được kết quả bước đầu, thầy cũng động viên các em tiếp tục theo đuổi ý tưởng của mình bởi NGKC là một quá trình lâu dài, đòi hỏi nhiều thời gian, công sức, trí tuệ nhưng cũng rèn luyện cho các em tư duy khoa học, tính kiên nhẫn và nuôi dưỡng tình yêu đối với công việc này.

Các em học sinh tuyết trình về đề tài của mình tại lễ tổng kết
Các em học sinh tuyết trình về đề tài của mình tại lễ tổng kết
Các em học sinh tuyết trình về đề tài của mình tại lễ tổng kết

Kết quả cuộc thi là cơ sở để Ban Tổ chức sẽ tiếp tục lựa chọn các ý tưởng sáng tạo, tiến hành nghiên cứu và tham dự cuộc thi ở các cấp cao hơn trong năm học tới.

Ngọc Thạch – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*