Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 Đảng bộ Trường Hữu Nghị T78

Chiều 31/01/2024, Đảng bộ trường Hữu Nghị T78 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. TS. Lê Phú Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị

Năm 2023, Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Hữu Nghị T78 đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đầy đủ, có hiệu quả các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của Đảng bộ và Nhà trường, các nhiệm vụ trọng tâm theo từng tháng, từng quý, từng thời điểm, các nhiệm vụ thường xuyên và xuyên suốt năm. Với phương châm: nghiêm túc thực hiện đúng nguyên tắc trong lãnh đạo; chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ. Với sự nỗ lực của tập thể CBGVNV và HSSV nhà trường, kết quả thực hiện nhiệm nhiệm vụ năm 2023 được đánh giá là hiệu quả và có nhiều thành tựu quan trọng đáng ghi nhận.

Đ/c Lê Phú Thắng – Bí thư Đảng uỷ phát biểu khai mạc

Trong báo cáo Tổng kết thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Khuất Văn Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy đã điểm lại những kết quả nổi bật được coi là điểm nhấn trong hoạt động của trường năm 2023.

Đ/c Khuất Văn Thanh – Phó Bí thư Đảng uỷ thông qua Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2023

Ngày 22/11/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức ra Quyết định số 3978/QĐ-BGDĐT về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của trường Hữu Nghị T78. Theo đó, trường Hữu Nghị T78 là cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện nhiệm vụ chính trị về công tác đối ngoại, công tác dân tộc trong lĩnh vực GD & ĐT với những quyền hạn và nhiệm vụ đặc thù. Đây là văn bản pháp lý vững chắc khẳng định vị trí và sự tồn tại của nhà trường, đồng thời là cơ sở mở ra cho trường hướng phát triển mới.

Ngày 25/09/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo trường Hữu Nghị T78 với tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng – đây là mức đầu tư lớn nhất từ trước đến nay, dự án thực hiện trong thời gian từ 2023-2025.

Tổ chức thành công chương trình gặp mặt các thế hệ Lưu học sinh Lào và các thầy cô giáo tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào) với quy mô hơn 300 đại biểu diễn ra vào sáng ngày 6/12/2023 tại Trung tâm Văn Hoá Lào – Việt. Đây là sự kiện lớn do trường tổ chức tại nước bạn Lào, vinh dự được Chủ tịch Quốc hội nước CHXH Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào cùng nhiều lãnh đạo hai nước tới tham dự, động viên.

Tổ chức lễ khai giảng trang trọng, ý nghĩa với sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thể hiện tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước giành cho Trường Hữu Nghị T78.

Năm 2023 diễn ra nhiều chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo với trường  Hữu Nghị T78. Đặc biệt trong đó, ngày 04/02/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã thăm và làm việc với Trường về định hướng phát triển nhà trường trong thời gian tới.

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn và Đoàn Thanh niên đã hoạt động hiệu quả và đi đầu trong các phong trào thi đua. Khối Phổ thông triển khai thực hiện hiệu quả chương trình GDPT 2018, đạt nhiều thành tích nổi bật trong giảng dạy và học tập. Khối dự bị tiếng Việt tăng cường các hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm học tập, đặc biệt triển khai trở lại chương trình đưa LHS Lào đi thực tế tại nhà dân sau 3 năm gián đoạn do dịch Covid-19.

Để biểu dương những thành tích đã đạt được, Đảng bộ Nhà trường đã khen thưởng các tập thể và cá nhân tại Hội nghị.

Trao Bằng khen của Bộ cho các tập thể lao động xuất sắc năm học 2022-2023

Trao Bằng khen của Bộ cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023

Trao Giấy khen cho các chi bộ có nhiều thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2023

Trao Giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Tại Hội nghị, các đại biểu tham gia đóng góp một số ý kiến vào công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Lê Phú Thắng – Bí thư Đảng uỷ khẳng định: Năm học 2022-2023, Nhà trường là đơn vị đứng đầu thi đua trong cụm thi đua số 7,  là một trong năm đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo được tặng Cờ thi đua cấp Bộ, đề nghị tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Sự ghi nhận của các cấp lãnh đạo là niềm tự hào cho thầy trò nhà trường, đồng thời cũng khẳng định vai trò, vị thế của nhà trường trong hệ thống giáo dục. Những kết quả đạt được của các bộ phận chuyên môn, đoàn thể là minh chứng rõ nét cho hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, BGH nhà trường và sự chung tay cộng đồng trách nhiệm của toàn thể thầy và trò. Năm 2023 đánh dấu một năm thành công của nhà trường, một năm đoàn kết – nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức người lao động, tạo động lực cho trường hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ trong những năm tiếp theo.

Về những nhiệm vụ trọng tâm cần làm tốt hơn nữa trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Đảng uỷ nhấn mạnh: trong bối cảnh toàn ngành giáo dục bước vào năm học bứt phá của đổi mới giáo dục, Nhà trường đang đứng trước nhiều khó khăn thử thách, nhưng cũng có nhiều thuận lợi, thời cơ ở phía trước, toàn Đảng bộ phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao trong đội ngũ. Cần quán triệt làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đảng viên, người đứng đầu cần thể hiện trách nhiệm nêu gương, thực hiện tốt công tác dân vận, có chuyên môn và phương pháp, cách thức, nội dung để sâu sát với đảng viên. Tiếp tục thắt chặt kỷ luật, kỷ cương, nêu cao tinh thần đoàn kết trong Đảng, thể hiện công khai, minh bạch rõ ràng, phát huy dân chủ, bàn luận, thảo luận đúng quy định. Tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ chuyên môn và hoạt động đoàn thể; Nâng cao chất lượng giáo dục THPT và đào tạo tiếng Việt cho LHS Lào; Tăng cường nâng cấp, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, quản lý, điều hành; sử dụng tài chính hiệu quả; Phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý…Đồng thời, phát huy sức mạnh của tập thể; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra giám sát; kiện toàn công tác nhân sự cho phù hợp; làm tốt công tác quy hoạch, chuẩn bị các điều kiện, nội dung trong nhiệm kì tới.

Tin bài: Ngọc Thành – Phòng TCHC

Facebook

Bình luận

*