TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “MÙA ĐÔNG ẤM – XUÂN YÊU THƯƠNG” NĂM HỌC 2022 – 2023

Thực hiện Chủ trương của Đảng ủy, BGH Nhà trường về công tác tình nguyện, phục vụ vì cộng đồng năm học 2022 – 2023; Kế hoạch số 07-KH/ĐTN ngày 15/12/2022 của Ban Thường vụ Huyện đoàn Phú Thọ về tổ chức Chương trình “Tết yêu thương – Xuân tình nguyện” năm 2023; Kế hoạch số 08-KH/ĐTN ngày 01/10/2022 của Ban Thường vụ Đoàn trường Hữu Nghị T78 về tổ chức chương trình “Mùa đông ấm – Xuân yêu thương năm học 2022-2023”.

Theo sự định hướng, chỉ đạo của Đảng ủy, BGH nhà trường từ ngày 01/10/2022 – 04/01/2023 Đoàn trường Hữu Nghị T78 đã tiếp nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường. Với tổng số tiền ủng hộ và thu được qua các hoạt động là 28.000.000 đồng, cùng với đó là 400 cặp sách (trị giá 44.000.000 đồng).

Một số hình ảnh hoạt động ủng hộ trong chương trình

Căn cứ vào kết quả thu được sau khi được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH nhà trường, đoàn trường đã phân bổ trao tặng 18 suất học bổng mỗi suất trị giá 300.000 đồng (tổng 5.400.000vnđ) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường; Ủng hộ 6 triệu đồng cho chương trình “Tết yêu thương – Xuân tình nguyện” năm 2023 của huyện đoàn Phúc Thọ

Dựa trên nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, học sinh trường, cũng như qua tìm hiểu các phương tiện thông tin đại chúng, BCH Đoàn trường tiếp tục triển khai ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa (địa bàn tuyển sinh của nhà trường) trong thời gian 02 ngày ,03 tháng 03 năm 2023.

Vượt hơn 200km đường đèo núi đoàn đã tới Thị trấn Mường Lát, tại đây đoàn đã  thăm và làm việc với đồng chí Triệu Minh Triết – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Đ/c Lâu Văn Phía – Bí thư Huyện đoàn, các đồng chí đại diện các phòng, ban, huyện đoàn Mường Lát, Thanh Hóa. Đại diện đoàn Đ/c Nguyễn Hoàng Hiếu – ĐUV, trưởng phòng QLCL và Đ/c Đoàn Hùng Anh – Bí thư đoàn trường đã có những trao đổi giới thiệu về trường và trình bày kế hoạch của đoàn công tác.

Tiếp đó vào sáng ngày 3/3 đoàn công tác đã đến tặng quà tại trường Trung học cơ sở Quang Chiểu, xã Quang ChiểuTrường THCS Mường Chanh, xã Mường Chanh – Huyện Mường Lát – Tỉnh Thanh Hóa. Đón tiếp đoàn tại các trường có đại diện lãnh đạo huyện đoàn, phòng GDĐT huyện, lãnh đạo Xã, lãnh đạo đồn biên phòng, lãnh đạo và đông đủ cán bộ, giáo viên, học sinh tại các trường. Đại diện đoàn công tác Đ/c Lê Phú Thắng – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu khái quát về nhà trường, công tác thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng đặc biệt là mong muốn giữa Nhà trường và huyện Mường Lát sẽ có nhiều chương trình phối hợp hơn nữa trong thời gian tới để các em học sinh tại đây có nhiều cơ hội học tập tại trường Hữu Nghị T78. Tại mỗi trường đoàn công tác đã gửi tặng 6 chiếc xe đạp200 cặp sách với tổng trị giá là 62 triệu đồng.

Đoàn công tác tặng quà tại trường THCS Mường Chanh

Đoàn công tác tặng quà tại trường THCS Quang Chiểu

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác đoàn đã có cuộc gặp mặt thân mật với đồn biên phòng Quang Chiểu, huyện Mường Lát – Thanh Hoá địa bàn có đường biên giới giáp với Lào. Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 – 3/3/2023) và 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2023). Thay mặt đoàn TS Lê Phú Thắng – Hiệu trưởng nhà trường đã có những giới thiệu về nhà trường, gửi lời chúc mừng đến các chiến sỹ của đồn biên phòng Quang Chiểu và hy vọng rằng từ đây sẽ có nhiều hoạt động kết nghĩa giữa nhà trường và đồn biên phòng Quang Chiểu.

Chương trình tình nguyện Mùa đông ấm – Xuân yêu thương của Đoàn trường Hữu Nghị T78 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đây cũng là thành công mở đầu cho tháng thanh niên 2023 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn cho đoàn viên, thanh niên Nhà trường. Một lần nữa xin được cảm ơn đến Đảng ủy, BGH, những tình cảm của cán bộ, giáo viên, học sinh trường đã luôn đồng hành, ủng hộ để chương trình tình nguyện lan tỏa được những hình ảnh đẹp về Nhà trường, giúp đỡ được phần nào đó những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Bài viết: Đoàn Hùng Anh – Bí thư đoàn trường.

Facebook

Bình luận

*