Tọa đàm kỷ niệm 25 năm đón nhận nhiệm vụ giáo dục học sinh dân tộc và 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11

Hòa chung với không khí của cả nước, sáng 20/11/2020 Trường Hữu Nghị T78 tổ chức tọa đàm kỉ niệm 25 năm đón nhận nhiệm vụ giáo dục học sinh dân tộc(1995-2020) và 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11( 1982-2020). Đến dự với buổi Tọa đàm một số đồng chí Nguyên là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, nguyên  trưởng các phòng ban qua các thời kỳ; một số cơ quan, đơn vị có mối quan hệ hợp tác với nhà trường; Đại diện cựu học sinh nhà trường cùng các thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong nhà trường.

Học sinh trường Hữu Nghị T78 biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi Tọa đàm

Sau chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng là bài phát biểu nhân dịp kỷ niệm  25 năm đón nhận nhiệm vụ giáo dục học sinh dân tộc và 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của đồng chí Lê Phú Thắng– Bí thư đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường. Bài phát biểu nhằm ôn lại truyền thống 25 năm đón nhận nhiệm vụ giáo dục học sinh dân tộc, ý nghĩa của ngày 20-11 đồng thời nêu cao vai trò trách nhiệm của người giáo viên trong sự nghiệp trồng người. Bài phát biểu chính là những lời tâm sự chân thành, xúc động tri ân lớp lớp những thầy cô giáo đã cống hiến cho sự phát triển của nhà trường và niềm tự hào về các thế hệ học sinh T78 mà thầy giáo Lê Phú Thắng gửi tới đồng nghiệp và các em học sinh. Minh họa cho bài phát biểu của đồng chí Hiệu trưởng là một phóng sự về chặng đường 25 năm thực hiện nhiệm vụ giáo dục học sinh dân tộc do Ban TTTT của trường xây dựng.

TS. Lê Phú Thắng – Hiệu trưởng trường Hữu Nghị T78 phát biểu chào mừng

Cũng trong lễ kỉ niệm đại diện cho tập thể CBGV nhà trường và các em học sinh, Ban giám hiệu nhà trường đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí nguyên là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, các đồng chí nguyên là trưởng các phòng ban đã nghỉ hưu của nhà trường. Những đóa hoa tươi thắm là lời tri ân chân thành, lòng biết ơn sâu sắc của tập thể CBGV và học sinh nhà trường gửi tới các cựu giáo chức những thế hệ đi trước đã cống hiến, dìu dắt và để lại những thành tích vẻ vang cho nhà trường.

Lãnh đạo trường Hữu Nghị T78 tặng hoa các thầy cô nguyên là lãnh đạo nhà trường

Trong buổi Tọa đàm kỉ niệm 25 năm đón nhận nhiệm vụ giáo dục học sinh dân tộc và 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, các thầy nguyên là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng chia sẻ rất  nhiều những cảm xúc về một thời kỳ gian khó nhưng rất đáng tự hào của nhà trường 25 năm qua. Cũng trong buổi lễ, nhiều thầy cô giáo dạy tốt, chủ nhiệm giỏi, giáo viên trẻ được mời tham gia tọa đàm như cô Nguyễn Thị Ngọc Bích- Trưởng phòng Đào tạo, cô Đào Thị Minh Thúy- Tổ trưởng tổ Sử-Địa-GDCD, cô Nguyễn Thị Song Hà-GV môn Sinh học,cô Ngô Thị Hiếu-GV môn GDCD, thầy Nguyến Thanh Tùng-GV môn Quốc phòng an ninh. Các thầy cô chia sẻ nhiều kinh nghiệm dạy học và chủ nhiệm quý báu. Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Bích – Trưởng phòng Đào tạo chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của mình về kinh nghiệm giảng dạy, về sự  mạnh dạn đổi mới phương pháp giảng dạy,tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông  tổng thể, đón đầu chương trình sách giáo khoa mới, về sự tích cực đào tạo nâng cao trình độ  của đội ngũ giáo viên nhà trường.Qua đó muốn nhắn nhủ đến các học trò thân yêu của mình: “Người thầy không thể nào dạy tốt nếu không có sự hỗ trợ hợp tác ủng hộ từ phía học sinh, chính các em là nguồn cảm hứng, là động lực để thầy cô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy học”. 

Vinh dự được tham gia tọa đàm, thay mặt cho các bạn học sinh trong trường, em Âu Mai Lan –Bí thư chi đoàn 10a2 và em Đặng Thị Lan Tuyết – Lớp trưởng lớp 12a2 nói lời cảm ơn chân thành tới các thầy cô nhân ngày 20/11 và hứa sẽ noi gương sáng của lớp lớp học sinh T78, nỗ lực vượt khó giành kết quả cao trong các kỳ thi sắp tới.

Học sinh khối PT DTNT trường Hữu Nghị T78 tặng hoa chúc mừng

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm đón nhận nhiệm vụ giáo dục học sinh dân tộc, nhiều Cựu CBGV và giáo viên nhà trường vinh dự được Ủy ban Dân tộc tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục học sinh dân tộc. Nhiều đồng chí giáo viên nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đoàn Thanh niên nhà trường và đồng chí Bí thư Đoàn trường vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn.

Buổi tọa đàm kỉ niệm 25 năm đón nhận nhiệm vụ giáo dục học sinh dân tộc và 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam là một hoạt động rất ý nghĩa nhằm tri ân các thầy cô giáo và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ Hữu Nghị T78 hôm nay.

Hồng Minh – Ban TT-TT

Facebook

Bình luận

*