Tổ chức họp cơ quan, tổng kết công tác phòng chống dịch Covid-19

Từ 8h45 đến 10h  ngày 11/5/2020, tại  Hội trường Giảng đường D đã diễn ra buổi họp cơ quan của trường Hữu Nghị T78. Tham dự họp có đầy đủ các đồng chí trong , BGH và toàn thể CB, VC và NLĐ trong trường. Chủ trì hội nghị là đồng chí TS Lê Phú Thắng- Hiệu trưởng nhà trường.

Hội nghị đã nghe báo cáo Tổng kết công tác phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn từ tháng 2/2020 đến nay do đồng chí Nguyễn Hoàng Hiếu- Trưởng phòng Quản lý chất lượng- Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của trường trình bày.

Tại buổi họp, Phòng TCHC cũng công bố một số quyết định về công tác cán bộ của trường. Theo đó, đồng chí Nguyễn Trung Thành được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT bổ nhiệm chức danh Kế toán trưởng nhiệm kỳ 2019-2024; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích- P.Trưởng phòng Đào tạo được Hiệu trưởng bổ nhiệm phụ trách phòng Đào tạo.

Trao đổi tại buổi họp, đồng chí TS Lê Phú Thắng-HT đã đánh giá công tác phòng chống dịch của trường bài bản, chủ động sớm, phòng chống dịch trong điều kiện có LHS đang học tập tại trường. Nhà trường đã thực hiện nghiêm chỉ thị 15,16 của Thủ tường Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế. Giai đoạn giãn cách xã hội, nhà trường phân công nhiệm vụ cho 22 đồng chí thực hiện nội bất xuất, ngoại bất nhập, cùng ăn, cùng ở để phục vụ và quản lý 200 LHS Lào học tập và sinh hoạt trong trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt ATTP, ANTT và AT phòng chống dịch. Việc làm này tạo được sự yên tâm cho LHS cũng như các vị phụ huynh gửi gắm con em đến trường học tập, nhất là trong dịch Covid-19.

Công tác cán bộ có nhiều kết quả là dấu ấn cho sự ổn định hiện tại và sự phát triển nhà trường trong giai đoạn tới.  Việc Bộ GD&ĐT đồng ý tăng quy mô biên chế  cho trường từ năm 2020 tạo bước căn cơ cho sự phát triển về lượng và chất trong đội ngũ CBGV nhà trường. Nhiều đề án đang từng bước thực hiện là minh chứng cho sự phát triển của trường, sự nỗ lực không ngừng trong công tác lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy, BGH nhà trường và sự đoàn kết nhất trí của toàn thể đội ngũ CBGVCNV nhà trường.

Đoàn Thanh niên, Công đoàn trường hoạt động đều tay, tham mưu thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa: Thăm Cựu học sinh mắc bệnh hiểm nghèo tại Hà Giang, thăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Lạng Sơn, vận động CBGV CNV quyên góp để chung tay phòng chống dịch với y bác sĩ tuyến đầu( BV Phúc Thọ, BVĐK Sơn Tây) và hai địa phương quanh nơi trường đóng( Thọ Lộc, Tích Giang).

Phương hướng tháng 5,6 là tiếp tục tăng cường dạy và học cho cả hai khối PT và LHS. Đặc biệt tập trung cho việc thi học kỳ II, thi Tốt nghiệp TV cho LHS và thi tốt nghiệp khối 12. Tăng cường công tác Quản lý HSSV. Tổ chức tham quan học tập cho HS khối 12 và LHS Lào.Từng bước cải tạo cơ sở vật chất phục vụ HSSV. Sắp xếp lại nhân sự các bộ phận theo hướng nâng cao chất lượng hiệu quả công việc, phù hợp năng lực cá nhân. Làm tốt công tác tuyển sinh. Tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc trong thực hiện nhiệm vụ của lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Tại buổi họp nhà trường tổ chức khen thưởng cho 03 tập thể( Quản lý HS-SV, Đào tạo, HTĐT) và 22 cá nhân trong công tác dạy học, quản lý, phục vụ HSSV trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19.

Hồng Minh – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*