Tổ chức cho học sinh khối 12 tham quan, học tập tại Sầm Sơn – Hè 2020

Thực hiện kế hoạch năm học của trường Hữu Nghị T78, nhằm giúp các bạn học sinh khối 12 có cơ hội giao lưu và tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của Việt Nam, trường Hữu Nghị T78 đã tổ chức chuyến tham quan, học tập tại bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) từ ngày 15/6 đến ngày 17/6  cho hơn 300 học sinh khối 12. Cô giáo Dương Thị Anh Đào – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn.

Sầm Sơn là một trong những địa danh nổi tiếng, là niềm tự hào của ngành du lịch Thanh Hoá và cũng là của ngành du lịch Việt Nam. Bãi Biển Sầm Sơn Thanh hóa với bãi cát vàng thoai thoải, nước trong xanh và nồng độ muối vừa phải rất phù hợp với sức khoẻ con người. Đặc biệt lại càng thu hút hơn trong dịp hè oi nóng này. Trong thời gian ở đây, ngoài tắm biển, các bạn học sinh khối 12 còn được đến tham quan và khám phá những địa danh nổi tiếng không chỉ gắn liền với lịch sử của mảnh đất Thanh Hóa mà còn có ý nghĩa quan trọng với đất nước ta.

Đoàn được thăm khu di tích Lam Kinh quê hương đất tổ nhà Lê – nơi sinh ra anh hùng dân tộc Lê Lợi, nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn lừng lẫy chiến công thế kỷ XV, nơi tụ họp những anh hùng hào kiệt khắp bốn phương chung sức chung lòng đứng lên đánh giặc cứu nước. Lam Sơn được coi là “kinh đô thứ hai” của nước Đại Việt sau Thăng Long Đông Đô – Hà Nội. Đây là khu di tích mang nhiều ý nghĩa giá trị văn hoá thiêng liêng không chỉ của nhân dân Thanh Hoá mà của cả dân tộc.

Tiếp đến là khu di tích Thành nhà Hồ (hay còn gọi là thành Tây Đô, thành An Tôn, thành Tây Kinh hay thành Tây Giai) là kinh đô nước Đại Ngu (quốc hiệu Việt Nam thời nhà Hồ), nằm trên địa phận nay thuộc tỉnh Thanh Hóa. Đây là tòa thành kiên cố với kiến trúc độc đáo bằng đá có quy mô lớn hiếm hoi ở Việt Nam, có giá trị và độc đáo nhất, duy nhất còn lại ở Đông Nam Á và là một trong rất ít những thành lũy bằng đá còn lại trên thế giới.

Trong suốt chuyến đi các em học sinh được quan tâm bố trí địa điểm ăn nghỉ chu đáo tại trường dự bị đại học dân tộc Sầm Sơn. Bên cạnh đó nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt tập thể, giao lưu ca nhạc giữa các tập thể.

Buổi tối giao lưu và liên hoan văn nghệ đã nhận được sự tham gia rất nhiệt tình của tất cả thành viên trong đoàn. Trong buổi giao lưu còn có sự tham gia của đại diện các đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa như trường dự bị đại học dân tộc Sầm Sơn, bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị.  Bầu không khí vui vẻ và thoải mái trong đêm giao lưu đã mang đến cảm giác thật gần gũi, ấm áp; giúp mọi người có cơ hội hiểu nhau hơn và thân thiết như những thành viên trong một gia đình.

Chuyến đi, không chỉ giúp các em học sinh khối 12 thêm hiểu biết thêm về lịch sử mảnh đất và con người xứ Thanh  nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung mà còn tạo  tinh thần phấn chấn chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp, đại học sắp tới. Chắc chắn chuyến đi sẽ là kỷ niệm đẹp  năm cuối cấp không thể nào quên của các em học sinh khối 12.

Hùng Anh – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*