Thầy và trò khối THPT, Trường Hữu Nghị T78 chủ động thích ứng, nỗ lực vượt khó đạt thành tích cao năm học 2019 – 2020

Năm học 2019 – 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid hoành hành, trường học phải đồng loạt tạm dừng việc đón học sinh đến trường. Nhưng với phương châm “Ngừng đến trường nhưng không ngừng học”, mỗi thầy cô, mỗi học sinh trường Hữu Nghị T78 đã trở thành một chiến binh mùa dịch: Phát huy tinh thần “Tự giác – tự chủ – tự bồi dưỡng”, linh hoạt sử dụng các phương pháp dạy học để đáp ứng điều kiện trong hoàn cảnh mới.

Sự thay đổi phương thức dạy học đã ít nhiều gây khó khăn cho giáo viên và học sinh. Song thầy và trò nhà trường đã nỗ lực tìm phương thức truyền tải, linh hoạt sử dụng các phần mềm dạy học như Shub, Zoom, “ VNPT E –learning”,  “Study. Hanoi. Edu. vn, xây dựng video bài giảng để việc dạy và học không bị gián đoạn.

Học sinh nhà trường khắc phục khó khăn, học online ở mọi lúc, mọi nơi

Hơn một nghìn học sinh là hơn một nghìn hoàn cảnh khác nhau, nhưng với ý chí, nghị lực, sự ham học, nhiều bạn đã vượt qua khó khăn: Dựng lán giữa rừng, giữa đồi, trèo lên núi, đi bộ xa nhà để bắt sóng …Tất cả để đổi lấy “con chữ”. Và trong  khó khăn đó, những  kỹ năng, năng lực thích ứng hoàn cảnh của thầy và trò đã được thể hiện.

Trường Hữu Nghị T78 tổ chức đón học sinh phổ thông DTNT tại các địa phương trở lại trường học tập

Bằng tất cả sự cố gắng, nỗ lực ấy, năm học 2019 – 2020 của nhà trường kết thúc với những trái ngọt, những bông hoa điểm 10 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Nhiều em đạt điểm cao trên 25 điểm trở lên.

Đ/C Nguyễn Thị Bích Hợp – Phó chủ tịch CĐGD Việt Nam và các đồng chí đại diện cho UBTV CĐGD Việt Nam tặng quà cho LHS Lào đang học tập tại trường Hữu Nghị T78

Nhà trường cũng được CĐGD Việt Nam ghi nhận quyết tâm trong công tác phòng dịch, sự chỉ đạo kịp thời, chính xác của lãnh đạo nhà trường và sự nỗ lực vượt khó của đội ngũ CBVC, người lao động và HSSV. Động viên nhà trường, CĐGD Việt Nam đã trao tặng 4 bằng khen cho các tập thế, cá nhân của trường về công tác phòng chống dịch bệnh, công tác tổ chức dạy học, thực hiện trách nhiệm với cộng đồng và tinh thần vượt khó để thực hiện nhiệm vụ năm học.

Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*