THAM QUAN, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM VỀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ VÀ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC CỦA CÁN BỘ, GIÁO VIÊN TRƯỜNG HỮU NGHỊ T78 TẠI TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÀO CAI, TỈNH LÀO CAI

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024 về công tác bồi dưỡng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ nhà trường. Sáng ngày 16/3/2024, trường Hữu Nghị T78 đã có chuyến tham quan tại trường THPT chuyên Lào Cai, ngôi trường có một số nét tương đồng về đối tượng tuyển sinh, mô hình hoạt động và các hoạt động giáo dục khác, để trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Đoàn công tác của Trường Hữu Nghị T78 do Th.s Nguyễn Thị Hải Yến, Phó hiệu trưởng dẫn đầu. Cùng đoàn còn có cô Dương Thị Anh Đào- Phó hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Ngọc Bích-trưởng phòng Đào tạo, thầy Nguyễn Hoàng Hiếu-trưởng phòng công tác Học sinh sinh viên; các đồng chí tổ trưởng chuyên môn; tổ trưởng nghiệp vụ; đại diện GVCN; Đoàn thanh niên. Trường THPT chuyên Lào Cai đã tiếp đón đoàn trọng thị, thân thiện với sự tham dự đông đủ của các thầy cô trong Ban giám hiệu và cán bộ, giáo viên cốt cán của nhà trường.

Tại buổi làm việc, cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến đã giới thiệu sơ lược về lịch sử, truyền thống, chức năng nhiệm vụ, những thành tích và yêu cầu đặt ra trong mục tiêu phát triển của trường Hữu Nghị T78. Cô Nguyễn Thị Hải Yến cũng nêu rõ mục đích, yêu cầu, những nội dung cần được chia sẻ trao đổi với đơn vị bạn trong chuyến công tác lần này.

Tiến sĩ Ngô Thanh Xuân, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lào Cai bày tỏ sự trân trọng  và có những chia sẻ cụ thể  từ một ngôi trường mới  tròn 20 tuổi, nhưng có thành tích top đầu khối THPT cả nước, ở một số lĩnh vực như: công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, công tác hướng dẫn học sinh tham gia thi khoa học kĩ thuật, quản lí và duy trì – phát triển hoạt động các câu lạc bộ, phương pháp dạy học ngoại ngữ, cách thức tiến hành dạy học stem – steam, quan điểm và định hướng xây dựng các tổ hợp môn học trong việc thực hiện chương trình GDPT 2018, công tác bồi dưỡng đội ngũ nhân lực kế cận,… Thầy cũng mong muốn được học hỏi công tác quản lý nội trú từ trường Hữu Nghị T78. Không khí trao đổi giữa hai bên diễn ra rất thân thiện, thẳng thắn,  chân tình, cởi mở, giúp nhau cùng phát triển.

Kết thúc buổi trao đổi, đoàn công tác của trường Hữu Nghị T78 đã thăm quan cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập của trường THPT chuyên Lào Cai – một ngôi trường với cảnh quan sư phạm xanh – sạch – đẹp, là lựa chọn hàng đầu của các thế hệ học sinh tỉnh Lào Cai.

Bên lề của hoạt động trao đổi kinh nghiệm, tối ngày 16/3/2024, các thầy cô giáo của trường Hữu Nghị T78 đã có buổi gặp gỡ thân mật, xúc động với cựu học sinh các thế hệ của trường đang sinh sống, công tác tại tỉnh Lào Cai và các tỉnh lân cận. Buổi gặp mặt do các bạn cựu học sinh tổ chức, là cơ hội để thầy – trò ôn lại kỉ niệm và khắc sâu tình cảm giữa các thế hệ đã từng học tập dưới mái trường Hữu Nghị,

Chuyến công tác đầu Xuân Giáp Thìn  kết thúc tốt đẹp trong sự hân hoan, phấn khởi của doàn cán bộ giáo viên trường Hữu Nghị T78. Từ những chuyến đi này, sẽ có được những bài học thực tế, thiết thực cho mỗi cán bộ, giáo viên. Đây là hoạt động có ý nghĩa giúp cán bộ quản lý và các giáo viên có thêm cơ hội học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, từ đó vận dụng vào việc làm hàng ngày, nâng cao chất lượng công tác, hiệu quả công việc của bản thân và đơn vị, bắt nhịp cùng tiến trình đổi mới giáo dục chung của đất nước./.

Dưới đây là một vài hình ảnh của chuyến công tác.

Tiến sĩ Ngô Thanh Xuân- Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lào Cai cùng CBGV nhà trường tiếp đoàn CB,GV trường Hữu Nghị T78

Thạc sĩ Nguyễn Thị Hải Yến- PHT trường Hữu Nghị T78 phát biểu tại buổi giao lưu, học tập

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Bích, trưởng phòng Đào tạo chia sẻ tại buổi giao lưu, học tập

Tặng quà lưu niệm giữa hai nhà trường

tin bài: Nguyễn Thị Ngọc Bích – TP Đào tạo

Facebook

Bình luận

*