Tham quan học tập Hạ Long – Bạch Đằng Giang – Kỷ niệm không quên!

Thực hiện Kế hoạch số 50/KH-HNT78 ngày 07 tháng 04 năm 2021 của Hiệu trưởng trường Hữu Nghị T78, trong hai ngày 09-10/04/2021 đoàn CBGV và Lưu học sinh (LHS) Lào đang học tập tại trường đã có chuyến tham quan học tập tại Khu di tích Bạch Đằng Giang – Hải Phòng và Hạ Long-Quảng Ninh. Trưởng đoàn là cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến – Đảng ủy viên – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

 

Chuyến tham quan học tập này là chuyến đi đầu tiên trong nhiều hoạt động thực tế nhằm hỗ trợ LHS học tiếng Việt. Thông qua hoạt động tham quan học tập nhằm giới thiệu cho LHS Lào hiểu rõ hơn về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam, tạo động lực để các em phấn đấu học tập, rèn luyện trở thành người có ích cho quê hương đất nước, góp phần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Lào, giúp LHS Lào nâng cao hơn nữa chất lượng rèn luyện các kỹ năng như: Giao tiếp tiếng Việt, thảo luận, hoạt động nhóm…

Theo chương trình 02 ngày 01 đêm, LHS đã được trải nghiệm di tích Bạch Đằng Giang – Hải Phòng và thăm vịnh Hạ Long- Quảng Ninh.

Thăm di tích Bạch Đằng Giang (Tràng Kênh-Thủy Nguyên) LHS tìm hiểu được quần thể hội tụ những dấu ấn lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng lớn bậc nhất Hải Phòng, một trong những điểm đến hấp dẫn du khách thập phương.Vùng cửa sông Bạch Đằng là một địa danh đặc biệt gắn liền với 3 trận thủy chiến. Đó là những trận chiến biểu tượng cho tinh thần của một dân tộc anh hùng, chống lại những thế lực ngoại xâm lớn mạnh. Khu di tích có 3 pho tượng các bậc danh tướng: Vua Lê Đại Hành, Quốc Công Tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và Đức Vương Ngô Quyền sừng sững ngự trên mặt sông. Phía dưới là bãi cọc, tái tạo chứng tích lịch sử ấn tượng một thuở non sông vang dội.

Thăm Vịnh Hạ Long nổi tiếng, nơi được công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới với hàng nghìn hòn đảo được làm nên bởi tạo hoá kỳ vĩ và sống động, LHS Lào chia sẻ: “ Chúng em thật may mắn vì đã được nhà trường rất quan tâm tổ chức chuyến tham quan học tập tại Hạ Long. Một lần đi này mang dấu ấn suốt cả cuộc đời. Chúng em được đi du thuyền, được chiêm ngưỡng một kỳ quan thiên nhiên mà tạo hoá đã ban tặng cho Việt Nam và cho du khách nước ngoài đến với Hạ Long. Em sẽ còn trở lại nơi này”

Có bạn kể rằng: “Qua anh hướng dẫn viên du lịch em biêt được truyền thuyết về Hạ Long với vô số hòn đảo vây quanh như những hạt ngọc mà rồng đã phun ra.  Chúng em được tham quan và khám phá các Hòn Trống Mái, Hòn Con Cóc, động Thiên Cung, Hang Đầu Gỗ v.v… “.

Nhiều bạn LHS đã đi cáp treo Nữ Hoàng thăm Vòng quay mặt trời thuộc Sun World Hạ Long Park đạt hai kỷ lục thế giới: Cabin có sức chứa lớn nhất (tới 230 người/cabin), cáp treo có trụ cáp cao nhất trên thế giới (188,88m).

Đêm Galadiner Việt –Lào cũng để lại trong lòng các bạn nhiều ấn tượng khó quên từ những lời ca, điệu múa lăm vông truyền thống đến những trò chơi vui vẻ và thú vị thắt chặt tình đoàn kết Việt-Lào.

Các bạn LHS đã có dịp lưu giữ những bức ảnh đẹp nhất với thầy cô và bạn bè trong chuyến tham quan học tập Hạ Long– Bạch Đằng Giang.  Hẹn gặp lại trong những chuyến học tập trải nghiệm  tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp từ chuyến đi:

Hồng Minh – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*