Sôi nổi các hoạt động TRÒ CHƠI DÂN GIAN – Kỉ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của Công đoàn trường Hữu Nghị T78

Mỗi độ tháng Ba về, trong không khí ấm áp của mùa xuân, chị em phụ nữ nói riêng và toàn nhân loại nói chung lại háo hức đón chào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Ngày này cách đây 114 năm, thế giới đã chọn để tôn vinh, biểu dương tinh thần đấu tranh của phụ nữ vì độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, vì quyền của phụ nữ và trẻ em, vì cuộc sống phồn vinh và hạnh phúc. Ngày này ở Việt Nam còn là dịp k niệm 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt. Trong suốt lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, phụ nữ Việt Nam, trong đó có phụ nữ của Trường Hữu Nghị T78 đã tiếp nối một cách xuất sắc truyền thống vẻ vang đó, làm nên một nét bản sắc của phụ nữ Việt Nam anh hùng.

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2023 – 2024 của Công đoàn trường Hữu Nghị T78 và căn cứ Công văn hướng dẫn số 28/CĐN-TGNC của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH Nhà trường, Công đoàn trường Hữu Nghị T78 đã triển khai tổ chức các hoạt động chào mừng 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng với Slogan “PHỤ NỮ LÀ ĐỂ YÊU THƯƠNG” cùng với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho toàn thể CBVC-NLĐ nhà trường như: Hoạt động Ngày áo dài; Hoạt động liên hoan; phối hợp với Phòng Đào tạo và CĐ bộ phận Đào tạo trao giải cuộc thi thiết kế video “Nét đẹp người giáo viên” và đặc biệt hơn cả là tổ chức Hoạt động Trò chơi dân gian vào chiều ngày 07/3/2024 tại Sân vận động trường Hữu Nghị T78.

Các trò chơi dân gian được tổ chức với sự tham gia của 4 đội chơi đến từ các CĐ bộ phận trong trường. Mở đầu hoạt động này là trò chơi “Thi nấu cơm niêu” (vừa đi vừa nấu, thời gian 30 phút), thành phần tham gia trò chơi chủ yếu là Công đoàn viên nam với mục đích: từ một món ăn quen thuộc, dưới bàn tay khéo léo, mạnh mẽ của những người đàn ông là các thầy giáo và cán bộ nam của Trường Hữu Nghị T78, trong sự tư vấn, hỗ trợ hết mình của chị em, sẽ tạo ra sản phẩm là những nồi cơm chín, dẻo, thơm mang thông điệp của sự gắn kết, sẻ chia và yêu thương. Trò chơi Thi nấu cơm niêu đã chứng tỏ một tinh thần đoàn kết, quyết thắng, quyết huy động hết công suất để giành giải cho công đoàn mình và hơn hết là để thể hiện ý thức và tinh thần gánh vác của phái mạnh Hữu Nghị T78.

Tiếp theo là Trò chơi “Chuyền bột tiếp sức” với sự tham gia của 32 nữ CĐV thuộc 4 CĐ Bộ phận. Mỗi đội chơi có một chậu bột mì với khối lượng bằng nhau, từng thành viên của mỗi đội phải dùng miệng ngậm dụng cụ, xúc bột và đưa về vạch đích rồi đổ vào chậu của đội mình, sau đó quay trở về vị trí xuất phát, đem quyền chuyền bột cho người tiếp theo. Trò chơi này cho thấy sự khéo léo và đảm đang của các chị em trường Hữu Nghị T78 với thông điệp: phụ nữ có vai trò vô cùng quan trọng – là người đảm nhiệm chính các công việc nội trợ, nấu ăn, với trái tim nhân hậu, họ biết cách xây dựng gia đình trở thành tổ ấm, là nơi để mọi thành viên trong gia đình sum vầy, chia sẻ yêu thương. Trong thời gian 10 phút, các chị em của mỗi đội chơi đã chuyền được gần 650 gam bột mì.

Hai trò chơi cuối cùng là “Bịt mắt đánh trống” “Nhảy bao bố” thu hút sự tham gia của cả CĐV nam và nữ. Rất nhiều phần thưởng giành cho các cá nhân đoạt giải trong hai phần chơi này đã được trao tặng.

Đến tham dự Hoạt động Trò chơi dân gian có: TS Lê Phú Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Đ/c Nguyễn Thị Hải Yến – Đảng uỷ viên, Phó Hiệu trưởng; Đ/c Dương Thị Anh Đào – Đảng uỷ viên, Phó Hiệu trưởng; Đ/c Nguyễn Hồng Minh – Uỷ viên Ban thường vụ – Chủ tịch Công đoàn trường cùng lãnh đạo các phòng, tổ; cán bộ, đoàn viên công đoàn. Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Hồng Minh Chủ tịch Công đoàn  phát biểu khai mạc đã nhấn mạnh đến ý nghĩa của Hoạt động Trò chơi dân gian: “nhằm tạo ra một sân chơi vui – khéo – kết đoàn để anh em trổ tài bếp núc, chị em trổ tài đảm đang, mang đến tiếng cười cho phái nữ trong một ngày đặc biệt ý nghĩa của tháng Ba”.

Tại Hoạt động này, đại diện nhà trường, TS Lê Phú Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường có lẵng hoa tươi thắm gửi đến một nửa thế giới với nhiều niềm yêu thương và trân trọng.

Sau hơn 2 tiếng, 4 đội thi đến từ 4 CĐ Bộ phận đã thể hiện hết tài năng nấu nướng và sự khéo léo của mình cùng với sự làm việc hết sức khẩn trương, khách quan của tổ Trọng tài và Ban Giám khảo, kết quả chung cuộc cho hai trò chơi tập thể như sau:

+ Thi nấu cơm niêu:

– 01 Giải Nhất: CĐ Hợp tác Đào tạo

– 01 Giải Nhì: CĐ Quản lý HSSV

– 02 giải Ba: CĐ Hành chính tổng hợp và CĐ Đào tạo

+ Chuyền bột tiếp sức

– 01 Giải Nhất: CĐ Đào tạo

– 01 Giải Nhì: CĐ Hợp tác Đào tạo

– 02 giải Ba: CĐ Hành chính tổng hợp và Quản lý HSSV

Hoạt động Trò chơi dân gian đã diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả là những thầy cô, những cán bộ, công nhân viên cùng hơn một nghìn học sinh, sinh viên đang theo học tại trường và kết thúc trong niềm hân hoan của tất cả những người có mặt tại đây. Các đội thi đã tham gia các trò chơi với tinh thần thi đấu hết mình, fair play, đều nỗ lực hết mình và đều là người chiến thắng!

Qua những hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa này, CĐ Trường Hữu Nghị T78 cho thấy sự quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của CĐ và chính quyền đến CĐV toàn trường nói chung và các CĐV nữ nói riêng; kêu gọi chị em trong CĐ tiếp tục rèn luyện, trau dồi phẩm chất, đạo đức của người phụ nữ Việt Nam, cố gắng thực hiện tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của Hoạt động này:

TS Lê Phú Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho chị em phụ nữ

Khung cảnh khai mạc Hoạt động Trò chơi dân gian

04 đội Thi nấu cơm niêu của các CĐBP

Các CĐV trong phần chơi Chuyền bột tiếp sức

Các CĐV trong trò chơi Bịt mắt đánh trống

Các CĐV trong trò chơi Nhảy bao bố

Đông đảo khán giả cổ vũ cho các đội chơi

Đại điện các Công đoàn Bộ phận nhận thưởng

CĐCS và CĐBP chụp ảnh lưu niệm

Trọng tài và Ban Giám khảo

Niềm vui của CĐV khi được nhận thưởng

Tin bài: Đỗ Thị Sáu – CĐ Hợp tác Đào tạo

Facebook

Bình luận

*