SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2023 CỦA ĐOÀN TRƯỜNG HỮU NGHỊ T78

Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023), với chủ đề tháng 3 – Tháng thanh niên là “Tuổi trẻ trường Hữu Nghị T78 tiên phong chuyển đổi số”, Đoàn trường Hữu Nghị T78 sôi nổi tổ chức các  hoạt động thiết thực, hiệu quả và đầy ý nghĩa thể hiện tinh thần, khí thế nhiệt huyết, năng động, sáng tạo chào mừng ngày lễ trọng đại của tuổi trẻ cả nước.

Mở đầu tháng 3 để nắm bắt, định hướng hoạt động vào chiều nay 24/2 BCH Đoàn trường đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt các chi đoàn triển khai hoạt động tháng thanh niên 2023

Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Đoàn Hùng Anh – Bí thư đoàn trường, Đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó bí thư đoàn trường và toàn thể lớp trưởng, bí thư đến từ 35 chi đoàn học sinh khối văn hoá toàn trường.

Hội nghị đã tổng kết hoạt động tháng 1 và đầu tháng 2 cùng với đó triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình thực hiện trong tháng 3 – Thánh thanh niên. Chủ đề tháng thanh niên năm nay được trung ương đoàn đưa ra là Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số. Cũng trong khuôn khổ của hội nghị Đoàn trường đã tiếp thu, giải đáp những ý kiến, thắc mắc của các bạn học sinh toàn trường thông qua cán bộ lớp về học tập, nội quy và đời sống sinh hoạt tại trường để từ đó sẽ phối hợp với các phòng chức năng, đề xuất BGH Nhà trường giải quyết.

Tiếp theo đó vào ngày 27/2 trong giờ chào cờ đầu tuần, đoàn trường đã tổ chức Chương trình triển khai tháng thanh niên và phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 92 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chương trình có sự tham dự của cô Dương Thị Anh Đào – Phó hiệu trưởng, cô Nguyễn Hồng Minh – trưởng phòng QL HSSV, cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh khối văn hoá toàn trường.

Đại diện Đoàn trường Đ/c Đoàn Hùng Anh – Bí thư đoàn trường đã triển khai 9 nhiệm vụ trọng tâm chính trong hoạt động tháng 3 cùng với đó là phát động thi đua cao điểm chào mừng 26/3. Tháng 3 năm nay được Trung ương đoàn lấy chủ đề “Thanh niên tiên phong chuyển đổi sổ”. Tiếp đó bí thư chi các đoàn đã ký biên bản giao ước thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong tháng thanh niên. Trong khuôn khổ chương trình Đoàn trường cũng đã thừa uỷ quyền trao bằng khen, thưởng cho em Viên Quỳnh Anh 12A3 đạt danh hiệu học sinh 3 tốt cấp Trung ương. Nhân dịp 27/2 ngày thầy thuốc Việt Nam đại diện học sinh khối văn hoá cũng đã có những phần quà ý nghĩa gửi tặng tổ y tế

trường.

Đại diện BGH Nhà trường và đoàn trường chứng kiến ký kết giao ước thi đua tháng thanh niên giữa các chi đoàn trong toàn trường.

Em Viên Quỳnh Anh 12A3 đạt danh hiệu học sinh 3 tốt cấp Trung ương.

Đại diện học sinh khối văn hoá chúc mừng cán bộ tổ y tế trường nhân ngày 27/2.

Nhằm phát triển, củng cố đội ngũ đoàn viên trong trường, vào ngày 13/3 trong giờ chào cờ tại hội trường lớn Đoàn trường tiếp tục tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên đợt 2, năm học 2022-2023 cho gần 100 thanh niên ưu tú toàn trường. Phát biểu tại buổi lễ, thầy Đoàn Hùng Anh – Bí thư đoàn trường nhấn mạnh vai trò của đoàn viên thanh niên đặc biệt là nhiệm vụ học tập, đi kèm với đó là tinh thần, trách nhiệm khi tham gia các hoạt động phong trào. Tin tưởng và hy vọng rằng những bạn thanh niên ưu tú được kết nạp đợt này sẽ phát huy, xứng đáng với danh hiệu đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Là một trong những hoạt động được sự quan tâm lớn của học sinh toàn trường. Chương trình tọa đàm chủ đề “We did it, now your turn” được Đoàn trường tổ chức vào chiều ngày 18/3. Buổi toạ đàm có sự góp mặt tham gia của các khách mời là giáo viên, cựu học sinh có thành tích cao, thành công trong một số lĩnh vực:

  1. Cô giáo Nguyễn Thị Khánh, giáo viên môn ngữ văn, cô đã có 26 năm công tác tại trường. Với gần 20 năm làm chủ nhiệm, dìu dắt nhiều thế hệ học sinh thành đạt.
  2. Bạn Nguyễn Văn Long – Cựu học sinh lớp A6 – Khoá 21. Hiện Long đang là học viên Học viện An ninh nhân dân (Khoá D51).
  3. Bạn Hoàng Đình Ngân – Cựu học sinh lớp lớp A5 – Khoá 21. Với đam mê truyền thông, kinh doanh nhà hàng, hiện Ngân đang là chủ của chuỗi cửa hàng ăn nhanh Tiệm bánh gà OGY, Vua Cuốn; Chủ kênh tiktok Ăn Sập Bắc Ninh, Chuyện của Ngân, Thổ địa Bắc Ninh được cộng đồng mạng quan tâm với hơn trăm nghìn lượt follow.
  4. Bạn Bế Hoàng Minh – Cựu học sinh lớp A9 – Khoá 23. Thủ khoa khối A1 Học viện Biên phòng năm 2021.

Buổi toạ đàm diễn ra sôi nổi giữa giáo viên, cựu học sinh có thành tích cao, thành công trong một số lĩnh vực với học sinh toàn trường. Qua những câu chuyện chia sẻ thực tế đem đến rất nhiều cảm xúc kỷ niệm trong lòng khán giả về tình cảm được thầy, cô vun đắp dưới mái trường Hữu Nghị T78; cùng với đó là những kinh nghiệm thực tế về quá trình sinh hoạt, học tập và đặc biệt kinh nghiệm ôn thi đại học, khởi nghiệp của chính các cựu học sinh Nhà trường đã thành công. Giúp các bạn học sinh có thể tự đánh giá được năng lực bản thân và xây dựng kế hoạch cho tương lai phù hợp.

Gần đây, tình trạng trẻ vị thành niên, học sinh hút thuốc lá điện tử đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Thực trạng này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân các em, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn bè và người xung quanh. Trên địa bàn huyện nhà, tình trạng hút thuốc lá điện tử đã và đang diễn ra ở 1 số trường học, đáng nói tình trạng này còn xảy ra đối với học sinh tiểu học và cả học sinh nữ. Nắm bắt được thực trạng, sáng ngày 20/3 vào giờ chào cờ, đoàn trường đã tổ chức chương trình truyền tuyên truyền về thuốc lá điện tử.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó bí thư đoàn trường trực tiếp thực hiện nội dung tuyên truyền.

Là điểm nhấn trọng tâm về hoạt động văn hóa văn nghệ trong chuỗi hoạt động tháng thanh niên, ngày 25/3 đoàn trường đã long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 92 năm ngày thành lập đoàn và tổ chức vòng chung kết cuộc thi King and queen. Đối với cuộc thi King and queen năm nay được chuẩn bị, tổ chức rất kỹ lưỡng diễn ra từ đầu tháng 3 với 2 vòng. Ở vòng sơ loại 33 chi đoàn/ 36 chi đoàn đã tham gia (3 chi đoàn không tham gia là chi đoàn 10A3, 11A11 và 12A9) đã cùng dự thi 2 phần thi là ảnh online trên trang Fanpage của đoàn trường và phần phỏng vấn kín. Qua đó lựa chọn được 12 cặp đôi vào vòng chung kết. Ở vòng chung kết các cặp đôi tham gia 3 phần thi là tài năng, trình diễn trang phục tự chọn và ứng xử. Năm nay đoàn trường đánh giá rất cao về chất lượng thí sinh tham gia cũng như sự chuẩn bị kỹ lương với quyết tâm cao của các chi đoàn đã đem đến không khí vô cùng sôi động, phấn khởi cho cuộc thi. Kết quả chi đoàn 12A4 đạt giải nhất, chi đoàn 11A1 và 12A11 đạt giải nhì, Chi đoàn 11A4, 11A5 và 10A12 đạt giải ba, chi đoàn 10A6, 11A9, 12A6, 10A5, 10A10, 12A12 đạt giải khuyến khích.

Trong tháng 3 Đoàn trường cũng đã hoàn thành triển khai phần mềm quản lý đoàn viên giai đoạn 2 theo nội dung của đoàn cấp trên.

Vào ngày 27/3 tại hội trường lớn Đoàn trường đã tổ chức chương trình tổng kết hoạt động tháng 3, cũng như kịp thời ghi nhận khen thưởng, biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuỗi hoạt động.

Ngoài các hoạt động chính trong tháng 3, theo sự chỉ đạo của Đảng ủy, BGH Nhà trường. Đoàn trường thực hiện nhiệm vụ trong chương trình đưa LHS Lào đi thực tế tại nhà dân. Như hoạt động viếng nghĩa trang liệt sỹ, lao động. Đặc biệt là chương trình giao lưu văn nghệ “Thắm tình Hữu nghị Việt – Lào” phối hợp cùng đoàn xã Thọ Lộc, hiệu đoàn LHS Lào tổ chức tối ngày 2/4 tại Họi trường xã Thọ Lộc. Chương trình giao lưu văn nghệ với các tiếp mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, hấp dẫn được các đoàn viên, thanh niên trường Hữu Nghị T78, xã Thọ Lộc và LHS Lào tập luyện công phu. Các tiết mục ca ngợi về tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào, ca ngợi đất nước, con người, nét văn hoá của 2 nước. Cùng với đó đan xen là những tiết mục văn nghệ thể hiện sức trẻ, nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên Việt Nam. Chương trình thu hút được đông đảo sự quan tâm của bà con nhân dân trật kín hội trường UBND xã Thọ Lộc. Để lại những tình cảm, kỷ niệm đẹp trong lòng khán giả. Thể hiện được sự thành công của chương trình đưa LHS Lào đi thực tế tại nhà dân năm thứ 6.

Kết thúc tháng 3 –  Tháng thanh niên tuổi trẻ trường Hữu Nghị T78 đã hoàn thành thắng lợi tất cả mục tiêu, kế hoạch đề ra. Khẳng định được sức trẻ, năng lực, nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên Nhà trường thông qua các chương trình, hoạt động được chuẩn bị kỹ lưỡng, phủ kín toàn bộ trong tháng 3. Không khí, dư âm được để lại không chỉ trong khuôn khổ trường mà còn được sự quan tâm, ủng hộ rất nhiệt tình của khán gỉa quan tâm ngoài trường cũng như trên các nền tảng truyền thông khác nhau. Tiếp tục khẳng định được sự lớn mạnh không ngừng của tổ chức đoàn thanh niên Nhà trường, tạo động lực quyết tâm hoàn thành những nhiệm vụ còn lại trong kế hoạch năm học 2022-2023.

Bài viết: Đoàn Hùng Anh – Bí thư đoàn trường.

Facebook

Bình luận

*