Sinh viên Lào của trường Hữu Nghị T78 hội nghị giao lưu, gặp gỡ thanh niên, sinh viên tiêu biểu của ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia.

Chiều 25/6, Các sinh viên Lào của trường Hữu Nghị T78 đã vinh dự được đi dự hội nghị giao lưu, gặp gỡ thanh niên, sinh viên tiêu biểu của ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội với Chủ tịch Mặt trận ba nước Campuchia-Lào-Việt Nam.

Đến dự chương trình có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Chủ tịch danh dự Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia Samdech Heng Samrin; Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước Saysomphone Phomvihane.

Tại buổi giao lưu, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã phát biểu, trong những năm qua, nhân dân ba đất nước Việt Nam-Lào-Campuchia đã chia sẻ tình cảm “đồng cam, cộng khổ,” “chia ngọt, sẻ bùi” với nhau. Do vậy, tuổi trẻ ba đất nước trong đó có các bạn sinh viên Lào đang học tập tại trường cần có trách nhiệm giữ gìn, kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp đó.

Ông Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị thế hệ trẻ Campuchia-Lào-Việt Nam không ngừng rèn đức, luyện tài, phát huy sáng kiến, sáng tạo và cùng nhau hợp tác để đóng góp xứng đáng cho đất nước và tương lai của mỗi dân tộc.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước Saysomphone Phomvihane nhắn nhủ các bạn sinh viên Lào cần quan tâm củng cố mối quan hệ giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và rèn luyện của sinh viên ba nước đồng thời, ông Saysomphone Phomvihane cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô tại Việt Nam đã luôn quan tâm, giúp đỡ đội ngũ sinh viên Lào hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.

Nhân dịp này, Chủ tịch Mặt trận ba nước và Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã trao tặng quà cho 50 sinh viên tiêu biểu của ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia. Trong đó có 9 sinh viên Lào đang học tập tại trường Hữu Nghị T78.

Buổi giao lưu, gặp gỡ diễn ra trong không khí thắm tình hữu nghị. Các đại biểu và thanh niên, sinh viên ba nước đã cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa của ba đất nước Việt Nam-Lào-Campuchia.

Xuân Mạnh – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*