Quyết tâm hoàn thành mục tiêu kép: Hoàn thành chương trình năm học – Đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại trường Hữu Nghị T78

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương và ngay trên địa bàn Hà Nội đã có nhiều ca mắc Covid-19,  với đặc thù là một trường nội trú, Đảng ủy, BGH, Ban Chỉ đạo phòng chông dịch Covid-19 nhà trường đã khẩn trương, linh hoạt xây dựng kế hoạch dạy và học, nuôi dưỡng và quản lý HSSV ứng phó kịp thời trước tình hình dịch, hoàn thành chương trình năm học cho các khối lớp,  phù hợp đặc thù nhà trường.

 Cụ thể: Ban Chỉ đạo phòng chống dịch nhà trường  đã triển khai ngay kế hoạch  thành lập khu vực cách ly trong trường thành hai vòng. Vòng trong cách ly tuyệt đối, vòng ngoài tiếp xúc gián tiếp để hỗ trợ vòng trong thực hiện nhiệm vụ.  Phân công đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các bộ phận thiết yếu trực cách ly trong trường 21 ngày cùng HSSV.

Trong thời gian đó đẩy nhanh chương trình năm học, kết hợp phương thức dạy học trực tuyến. Tổ chức thi cuối kỳ cho học sinh sáng tạo và linh hoạt, khắc phục mọi khó khăn về thời tiết bất thường, phân công làm thi là những cán bộ giáo viên đã được cách ly tại vòng trong,  đảm bảo khoảng cách an toàn trong phòng chống dịch. Nhờ vậy mà nhà trường đã đảm bảo cơ bản hoàn thành chương trình năm học của học sinh trong toàn trường.

Để thực hiện cho công tác di chuyển về địa phương nghỉ hè của học sinh, nhà trường tiếp tục ban hành Công văn số 70/CV-HNT78, ngày 21/5/2021 gửi Ban Chỉ đạo  PCD các tỉnh nhà trường có học sinh để  xác nhận an toàn y tế và đề nghị tỉnh đồng ý cho học sinh về nghỉ hè tại địa phương.

Trước đó, trường  đã tiến hành cho học sinh kê khai y tế điện tử, cấp kê khai y tế giấy cho học sinh, cho học sinh đăng ký online về theo các tỉnh, lập danh sách học sinh từng tỉnh.  Đặc biệt nhà trường đã  hợp đồng thuê  đoàn xe riêng, lịch trình xe chạy thẳng, hạn chế tối đa việc  dừng đỗ, không đỗ nơi đông người , xe được phun khử khuẩn toàn bộ , lái xe phải kê khai y tế, 100% lái xe và học sinh trên xe đeo khẩu trang suốt hành trình, sát khuẩn tay thường xuyên… nhờ đó đảm bảo an toàn tuyệt đối về phòng chống dịch trong quá trình các em di chuyển về địa phương.

Ngoài số học sinh đi theo xe gia đình đón, có  tổng số gần 500 học sinh đăng ký đi 16 xe về 8 tỉnh. Thời gian về từ ngày 22/5/2021,  đến ngày 23/5/2021 100% học sinh của trường đã về đến nhà an toàn.

Với nỗ lực quyết tâm của thầy và trò nhà trường cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, BGH, nhà trường đã thực hiện được mục tiêu kép vừa hoàn thành chương trình năm học vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch .

Với kinh nghiệm đã có sau những đợt dịch bùng phát, với sự quyết tâm, đồng lòng của toàn trường, nhà trường luôn vững tin sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trước mọi khó khăn, hoàn cảnh.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

 

Facebook

Bình luận

*