Phòng chống sốt xuất huyết và các bệnh đầu năm

Bước vào năm học 2017 – 2018, trường Hữu Nghị T78 đã triển khai hàng loạt các công việc nhằm phòng chống dịch sốt xuất huyết và các bệnh dịch đầu năm.

Nhà trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất để phục vụ hoạt động ăn, ở, sinh hoạt và học tập của hơn 1000 học sinh nội trú, đảm bảo môi trường xanh – sạch – đẹp.

Tổ y tế nhà trường đã tham mưu xây dựng kế hoạch y tế học đường, thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh phòng chống bệnh dịch theo mùa, đặc biệt trong dịp này là bệnh sốt xuất huyết và các bệnh dịch mùa bão lũ. Tổ chức cho học sinh vệ sinh môi trường, tung vôi bột cống rãnh thoát nước, phát quang cây cỏ và xử lý các dụng cụ chứa nước sạch sẽ.

Dưới sự chỉ đạo của Trung tâm Y tế huyện Phúc Thọ, nhà trường đã phối hợp với trạm y tế xã Thọ Lộc phun hóa chất diệt muỗi, diệt bọ gậy ở các khu vực ẩm thấp quanh trường, các phòng làm việc, phòng chức năng, lớp học và phòng ở học sinh.

Tổ Y tế trường đã nhiệt tình, chu đáo trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh. Thăm khám, cách ly và chuyển viện kịp thời các trường hợp bị bệnh cần điều trị tại bệnh viện, tránh để dịch bệnh lây lan trong trường học.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của nhà trường trong phòng dịch:

Dương Thị Thuận – Tổ Y tế

Facebook

Bình luận

*