Phát động phong trào “Hạn chế rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon và các sản phẩm từ nhựa; Phân loại và thu gom rác tái chế gây quỹ”

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019-2020. Vào tiết chào cờ sáng ngày 9/12/2019 tại Hội trường lớn, Đoàn TN trường Hữu Nghị T78 đã tổ chức buổi phát động phong trào “Hạn chế rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon và các sản phẩm từ nhựa. Phân loại và thu gom rác tái chế gây quỹ”. Nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức về nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa, kêu gọi học sinh – sinh viên thay đổi hành vi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, túi nolon dùng một lần, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người, tạo môi trường xanh-sạch-đẹp.

Cùng với đó giúp gây quỹ trao học bổng cho học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có ý thức vươn lên trong học tập và cuộc sống, thăm hỏi động viên gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng vào các dịp lễ lớn như ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22- 12, ngày thương binh liệt sĩ 27-7, thăm hỏi những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của học sinh – sinh viên, các gia đình trên đại bàn. Trích một phần quỹ để mua túi nilon sinh học cho các phòng ở đựng rác thải.

Buổi phát động đã thu hút được sự quan tâm của toàn bộ hơn 1000 học sinh trong toàn trường. Qua buổi phát động các em học sinh đã nhận thức được tầm ảnh hưởng cũng như tác hại của rác thải nhựa, túi nilon đến với môi trường. Biết cách phân loại và thu gom rác tại nơi sinh hoạt của mình. Cũng ngay trong buổi phát động, bí thư của 27 chi đoàn đã đồng loạt hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào. Buổi phát động mở ra một phong trào thực hiện vô cùng ý nghĩa, đặc biệt đối với môi trường nội trú của trường. Hy vọng phong trào có thể lan rộng không chỉ trong môi trường của trường mà còn đến với các địa phương lân cận góp phần cho môi trường của chúng ta ngày càng xanh-sạch-đẹp.

Hùng Anh – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*